Dao Cà Răng là gì? Cách Hoạt động

Dao Cà Răng là gì? Cách Hoạt động

Dao Cà Răng là gì? Cách Hoạt động

Hôm nay CAD/CAM VIỆT NAM sẽ giới thiệu đến các bạn hai điều: Dao Cà Bánh Răng là gì? Cách thức hoạt dộng của dao Cà Bánh Răng. Một trong những phương pháp tăng cấp chính xác và độ nhám của Bánh Răng.

Khi gia công Răng bằng các phương pháp cắt gọt thông thường. cà răng CNC Để đạt độ nhám và Module của Răng theo một cách chính xác nhất là điều rất mất thời gian. Vì thế nên người ta cắt nguyên công chuyển sang một máy gia công tinh Bánh Răng. Nó được gọi là Máy Mài Bánh Răng.

Máy này hỗ trợ gia công Răng theo Biên dạng Module của Dao Cà Bánh Răng. Dao Cà Răng được lắp với trục chính của máy. Khí phôi được lắp vào. Dụng cụ này được lăng ép vào Răng để nén vật liệu. Chỉnh sửa biên dạng mà báng Răng đã được gia công trước đó.

Phương pháp Cà Răng

Mài Răng được thực hiện theo 2 nguyên lý cơ bản: định hình và bao hình bằng 1 hoặc 2 đá.

Phương pháp định hình:

Được thực hiện nhờ đá Cà có profin giống như profin rãnh Răng. Trong quá trình gia công, đá Cà thực hiện chuyển động cắt quay tròn, chuyển động dọc theo trục của Bánh Răng để cắt hết chiều dày Răng nhờ sự phân độ chi tiết gia công. Có thể Mài mỗi lần 1 bên hoặc cả 2 bên Răng cùng một lúc bằng 1 hoặc 2 đá.

Khi Mài, các sai số hình dạng của đá ban đầu cũng như bị Cà mòn trong quá trình Mài sẽ trực tiếp gây ra sai số cho vật Mài. Vì vậy, đá Mài cần được sửa chính xác theo dưỡng hoặc bằng bộ phận sửa đá tự động sau khi gia công xong 1 rãnh.

Phương pháp bao hình:

Dựa theo nguyên lý ăn khớp của thanh Bánh Răng với Răng mà thanh Bánh Răng có cùng môđun và góc ăn khớp với Răng gia công. Khi Mài Răng bao hình thường dùng các loại đá như:

Cà Răng bằng đá có profin hình thang của 1 Răng thanh Bánh Răng:

Mặt làm việc của đá có hình côn, @@@ đá tiếp xúc với bánh ẳng gia công chỉ ở 1 điểm, có thể Mài bằng 1 đá có profin hình thang của 1 Bánh Răng thanh Bánh Răng hoặc dùng 2 đá đĩa đặt nghiêng 1 góc sao cho 2 mặt côn của 2 đá tạo ra profin hình thang của 1 Bánh Răng thanh Bánh Răng

Mài Răng bằng 2 đá đĩa nghiêng góc bằng góc ăn khớp:

2 đá Cà đĩa được đặt 1 góc bằng góc ăn khớp sao cho đá tạo ra với mặt bên của Răng 1 thanh Bánh Răng tưởng tượng mà Bánh Răng gia công được lăn theo thanh Răng này.

Đá có mặt côn và chỉ Cà được bằng mép của mặt đầu. Mặt làm việc của đá là mặt phẳng nên tiếp xúc giữa đá và mặt Bánh Răng Răng là tiếp xúc đường.

Mài Bánh Răng bằng 2 đá đĩa có trục quay vuông góc với trục Răng:

2 đá Mài đĩa được đặt song song và có trục quay vuông góc với trục Bánh Răng gia công.

Cà Răng bằng đá Cà dạng trục vít:

Có năng suất cao do quá trình gia công liên tục và đồng thời trên 1 số Bánh Răng. Ta có thể gia công Răng trụ hay Răng nghiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *