Tìm hiểu cơ bản về các loại gậy golf

Khi chơi golf, kết quả của những cú đánh có liên quan lớn tới gậy golf mà bạn lựa chọn. Bài viết này để phân biệt các loại gậy golf giúp những người mới bắt đầu có thể hiểu rõ hơn!

Tầm quan trọng của việc phân biệt gậy đánh golf

Gậy đánh golf có rất nhiều kiểu loại, hình dáng khác nhau, tương ứng với các cú đánh khác nhau. Việc phân loại gậy golf có vai trò vô cùng quan trọng đối với những golfer chuyên nghiệp. Bởi việc sử dụng đúng mục đích, tác dụng của mỗi loại gậy sẽ giúp bạn có những cú đánh hiệu quả hơn. Nếu đánh golf trong suốt hàng tiếng đồng hồ mà không đạt kết quả như mong muốn không chỉ khiến bạn suy giảm thể lực mà còn khiến tinh thần bớt phấn chấn hơn. Vì vậy ngay từ khi bắt đầu chơi golf, bạn cũng nên tìm hiểu cách phân biệt các loại gậy đánh golf.

Phân loại các loại gậy đánh golf

Trong các loại gậy chơi golf hiện nay, có 3 loại gậy phổ biến nhất đối với những người chơi golf cơ bản là gậy gỗ (woods), gậy sắt (irons) và gậy gạt (putter).

Tìm hiểu về gậy gỗ

Gậy gỗ hay còn được gọi là gậy driver, được đánh số từ 1 – 5 hoặc từ 1 – 9. Loại gậy này thường dùng cho những cú swing golf quan trọng ban đầu. Nếu bạn có những cú phát bóng đầu tiên hoặc phát bóng trên những đường golf dài 5 Par, bạn có thể sử dụng loại gậy này để bóng đi xa hơn.

Tìm hiểu về gậy sắt

Gậy sắt sử dụng cho đường đi bóng ngắn hơn như phát bóng trên đường golf Par 3 hoặc đánh green. Gậy sắt thường được đánh số từ 3-9, trong đó gậy số 7 được sử dụng nhiều nhất trong mỗi trận đấu. Mỗi cây gậy sẽ có những góc loft riêng. Chọn đúng loại gậy bạn cần sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị hơn.

Tìm hiểu về gậy gạt

Gậy gạt thường được dùng để gạt bóng vào lỗ, đây là một trong những loại gậy được sử dụng nhiều nhất trong một trận đấu golf. Gậy gạt có ba chiều cao và 3 loại đầu gạt khác nhau. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn lựa loại gậy gạt phù hợp.

Mua dụng cụ tập golf tại nhà ở đâu?

Nếu bạn chưa biết nên mua thiết bị tập golf ở đâu uy tín thì hãy tham khảo sản phẩm tại Ecogolf. Đây là hệ sinh thái golf hàng đầu Việt Nam, chuyên sỉ lẻ các dụng cụ tập golf trên toàn quốc. Ecogolf luôn tự hào khi mang lại những sản phẩm chất lượng, chính hãng được khách hàng tin tưởng.

Trên đây là tìm hiểu cơ bản về các loại gậy đánh golf phổ biến trong các trận đấu golf. Đừng quên truy cập website https://ecogolf.vn/để tham khảo các dụng cụ tập golf chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *