Máy Phay CNC – Hoạt động phay CNC và các vật liệu phù hợp

Máy Phay CNC – Hoạt động phay CNC và các vật liệu phù hợp

Vật liệu phù hợp dùng cho Máy Phay CNC

Phay CNC có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Tất nhiên, may phay giuong sự lựa chọn phụ thuộc vào các yêu cầu. Quá trình lựa chọn bao gồm các bước sau:

Tạo phần hình học.
Xác định các lực tác dụng lên bộ phận. Phần mềm CAD với các addon FEA có thể giúp ích nhiều cho bạn ở đây.
Xác định đặc tính vật liệu dựa trên kết quả.
Tạo một danh sách các vật liệu có thể.
Chọn một trong những đáp ứng các yêu cầu với tỷ lệ tốt nhất để tiết kiệm chi phí.
Đảm bảo rằng vật liệu phù hợp để phay.
Vì vậy, chúng tôi có thể giúp bạn bước cuối cùng tại đây.

Máy Phay CNC và số lượng trục

Máy Phay 3 trục

Máy Phay dọc 3 trục có nghĩa là bàn máy có thể di chuyển theo 2 hướng – X và Y. Điều này cho phép định vị phôi so với dụng cụ cắt trong khi khoảng cách vẫn giữ nguyên. Vì vậy, trục thứ ba, trục Z, được thêm vào bằng cách cho phép hạ thấp dụng cụ cắt.

Bộ điều khiển CNC cho phép chuyển động đồng thời cả ba, mang lại sự linh hoạt cần thiết cho hầu hết các nhu cầu xử lý.

Máy Phay 4 trục
Máy Phay 4 trục có tất cả 3 trục như đã mô tả trước đây. báo giá máy phay cnc Nhưng một cái khác xuất hiện – trục A. Giờ đây, bàn có thể xoay quanh trục X, cho phép phay các mặt mà không cần định vị lại phôi.

Máy Phay CNC 5 trục

Như bạn có thể đoán, tất cả những gì đúng với Máy Phay CNC 4 trục cũng áp dụng cho Máy Phay CNC 5 trục. Nhưng bây giờ chúng ta thêm trục B cho chuyển động quay quanh trục Y.

Gia công CNC 5 trục có giá cao hơn rất nhiều so với các tùy chọn khác nhưng có thể sản xuất các bộ phận rất phức tạp trong một lần. Không cần thiết lập thêm trong khi tuổi thọ của dao tăng lên nhờ khả năng định vị bộ phận phù hợp.

Máy Phay 6 trục

Trung tâm phay CNC 6 trục không quá phổ biến vì giá quá đắt. Chúng có thể nhanh hơn tới 75% so với máy 5 trục nhưng sự cần thiết của những khả năng như vậy là hiếm có đủ để biện minh cho chi phí. Video trên cũng cho thấy sự so sánh của Máy Phay CNC 5 trục và 6 trục.

Máy Phay CNC 6 trục có bàn làm việc cố định và tất cả sự tự do chuyển động được phân bổ cho đầu cắt. Nó có thể di chuyển theo 3 hướng cũng như xoay quanh tất cả các trục này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *