Hướng dẫn lập trình và sử dụng máy Tiện Okuma

Hướng dẫn lập trình và sử dụng máy Tiện Okuma

Hướng dẫn lập trình và sử dụng máy tiện CNC Okuma (hệ OSP)

Nếu đang tìm kiếm những kiến thức và tài liệu liên quan tới máy tiện CNC Okuma thì đây là post mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi đã cố gắng chọn lọc tài liệu phù hợp nhất, đầy đủ để giới thiệu cho mọi người. Tài liệu vận hành máy Tiện Okuma này không chỉ hướng dẫn về các mã lệnh mà kèm theo đó là những tiêu chuẩn an toàn, vận hành các loại máy tiện khác nhau.

Lập trình và vận hành máy tiện 2 trục

Các mục tiêu của khóa học – Sau khi kết thúc hướng dẫn, máy tiện cnc okuma cá nhân sẽ được thành thạo tất cả các kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể vận hành hoạt động máy tiện và các bài thực hành liên quan tới tiêu chuẩn an toàn.

Khóa học được thiết kế để cung cấp kiến thức và các kỹ năng để “chuyển” một bản vẽ kỹ thuật thành một sản phầm hoàn chỉnh. Cá nhân sẽ có khả năng xác định danh sách các quy trình được yêu cầu, trình tự logic/tối ưu, tạo một chương trình CNC hoàn thiện, cài đặt các công cụ thích hợp một cách chính xác, thiết lập chương trình điểm gốc máy, và thực hiện các công cụ offset tương ứng

Điểm nhấn của khóa học là sự kết hợp của các giảng dạy trên lớp học, thời gian thực hành với máy tiện và các kỹ năng cá nhân.

Thành thạo các chủ để trong khóa học được đánh giá bằng các ví dụ tế và thực hành

Cài đặt lựa chọn dải tốc độ trục chính M41, M42

Trong những năm gần đây, nhiều loại máy mới được tự động hóa, nhưng các đời máy cũ hơn cần phải yêu cầu cài đặt lựa chọn phạm vi tốc độ trục chính.

・M41 Trục chính quay ở vùng tốc độ thấp

・M42 Trục chính quay ở vùng tốc độ cao

Ở dải tốc độ thấp và dải tốc độ cao giống như việc chuyển số của ô tô vậy, ở tốc độ thấp, máy tiện cnc các bánh răng ở dải tốc độ thấp tạo ra nhiều mô-men xoắn hơn, giống như trong cài đặt tốc độ quay của máy tiện đa năng vậy ấy.

Bạn nên đặt ngay sau khi chọn dao, ví dụ: T010101 M41 .

Vậy thì khi nào thì đặt M41 và khi nào thì đặt M42?

M41 (dải tốc độ thấp) có tốc độ quay từ 0 đến 800

M42 (dải tốc độ cao) có tốc độ quay 800 ~

Công thức tính công suất ở trên bảng. Về cơ bản, nếu công suất cắt của kết quả tính toán nhỏ hơn công suất truyền có thể đọc được từ đồ thị, thì không có vấn đề gì trong dải tốc độ cao.

Phạm vi tốc độ này có thể được thay đổi ngay cả khi trục quay đang quay, nhưng không được thay đổi khi có tải cắt .

Mã G của chu trình cắt ren trong chương trình fanuc và okuma

Nếu bạn lập trình chu trình với Fanuc,

Không rút dao nghiêng 45 độ thì: M24G92X – Z – F–

Nếu rút dao nghiêng : M23G92X – Z – F–

Trong Okuma, mã G của chu trình cắt ren là G33, mã M khi cắt ren không rút dao nghiêng 1 góc 45 độ là M22 , còn có là M23 .

Nói cách khác, nếu bạn biến chương trình trên thành chương trình Okuma

Thì sẽ là: M22G33 X – Z – F– và M23G33 X – Z – F–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *