Những lưu ý khi sử dụng Ê tô

Những lưu ý khi sử dụng Ê tô

Đôi nét giới thiệu về Ê tô dùng cho máy công Nghiệp

Gia công phay chính xác là chuỗi quá trình liên kết giữa các thiết bị trong máy phay như bầu kẹp với dao phay, vít rút với bầu kẹp và trục chính và cũng không thể không nhắc tới Ê tô phay với bàn máy rãnh T và phôi. ê tô máy phay cnc Trong bài viết này là những chia sẻ về những chức năng cơ bản và chức năng đặc biệt của Ê tô phay, ngoài ra thì có vài vấn đề xung quanh dụng cụ này có thêm cả lưu ý khi sử dụng nữa.

Vâng, có lẽ phương pháp, cách thức phổ biến nhất của việc kẹp phôi trên máy phay là sử dụng E tô. Ê tô rất đơn giản để hoạt động và có thể được điều chỉnh dễ dàng với kích thước của phôi (Tùy thuộc vào độ mở của E tô so với phôi).

Ngoài E tô ra thì đối với phôi kích thước không quá lớn, các kĩ sư cơ khí thường sử dụng bộ gá kẹp 52 chi tiết dụng cụ này cũng kẹp thủ công khá chắc chắn nhưng về hiệu quả cũng như độ chính xác thì không thể so sánh với Ê tô được. E tô nhiệm vụ sinh ra được sử dụng để giữ phôi. Đây là phương pháp sử dụng kẹp phôi nhanh nhất và tiết kiệm nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Các Ê tô phẳng được bắt chặt vào bàn máy rãnh T bằng những con bu lông, ốc tráng oxit sắt của bộ gá kẹp 52 chi tiết. Sau đó, ta điều chỉnh thẳng với bàn được cũng cấp vởi hai rãnh vuông góc với nhau ở mặt dưới của Ê tô. Những khe này được trang bị bởi các khóa có thể tháo rời để chỉnh thẳng Ê tô với bàn. Các khóa chữ T này nằm bên trong khe chữ T, theo phương dọc hoặc theo phương ngang. Một thiết bị Ê tô phẳng có thể chuyển đổi được sang thành một E tô xoay (hình 1) bằng cách lắp thêm cho thiết bị một đế xoay có chia độ. Đế xoay có thể xoay 360°, máy phay vạn năng điều này cho phép phần có gá kẹp phôi ở trên được xoay bất kì góc độ nào đối với mặt phẳng ngang. Khi bệ xoay chia độ được thêm vào Ê tô phẳng, tính linh hoạt tăng lên rõ rệt, và bệ xoay được ghép cho cả E tô thủy lực và Ê tô máy phay.

E tô cũng được phân chia phổ biến thành hai loại Ê tô thủy lực và Ê tô cơ khí, một loại là siết kẹp phôi thủ công bằng tay quay dùng cho máy phay gia công vạn năng – máy phay dạng cơ; với Ê tô thủy lực có tay quay và các chức năng bộ phân như E tô máy phay nhưng nó được tích hợp thêm bộ phận thủy lực bên trong để thực thi nhiệm vụ chính là kẹp chắc phôi, dùng cho máy phay CNC và cả cơ vạn năng đều được. Ê tô thủy lực hay cơ thì cùng chung nhiệm vụ làm nền tảng vững chắc bên dưới để cho bên trên là bầu kẹp dao phay, các loại dụng cụ cắt gọt hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *