Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Có được định cư lâu dài không?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học: Những năm gần đây, luật cư trú tại Hàn Quốc thay đổi liên tục. Chính vì thế, vấn đề định cư tại Hàn của sinh viên tốt nghiệp khiến khá nhiều bạn học sinh băn khoăn. Vậy du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối tượng nào được định cư tại Hàn Quốc?

Thực tế du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Sinh viên tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc có được ở lại làm không?

Năm 2020 được xem là năm có nhiều thay đổi của chương trình du học Hàn Quốc, đặc biệt là chính sách visa. Điều này dẫn đến nhiều thắc mắc của các bạn học sinh, không biết sau khi du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Vậy thực tế vấn đề này như thế nào? Chính sách hạn chế visa nhập cảnh của Chính phủ Hàn có ảnh hưởng đến sinh viên sau tốt nghiệp hay không?

Thực tế, nhằm thu hút du học sinh ở lại làm việc, Chính phủ Hàn thực hiện nhiều chính sách nới lỏng về visa du học hàn quốc, tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm và định cư lâu dài tại xứ kim chi.

Cụ thể, từ đầu năm 2020, sinh viên có chứng chỉ kỹ năng nghề sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ định cư và tìm việc. Động thái này nhằm đối phó với sự thiếu hụt lực lượng lao động trong ngành chế tại tại quốc gia này.

Chính sách nới lỏng visa này xuất phát từ sự thiếu hụt nhân lực tại Hàn Quốc, đặc biệt là lao động trẻ. Mục đích là để sinh viên quốc tế sau khi học xong sẽ ở lại làm việc và phát triển đất nước họ, tạo điều kiện cho du học sinh dễ dàng tiếp cận với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

Làm thế nào để ở lại Hàn Quốc làm việc sau tốt nghiệp?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có sự chọn lựa cho riêng mình để đưa ra định hướng đúng đắn và phù hợp. Vậy làm thế nào để được ở lại làm việc tại xứ kim chi?

Sinh viên tốt nghiệp Đại học

Những sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo hệ Đại học có thể chọn lựa một trong các cách sau:

  • Tiếp tục học lên Cao học, giữ visa D2
  • Chuyển visa D10 để tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn thêm 6 tháng 1 lần và liên tục trong 4 lần. Bạn có thể suy nghĩ xem tìm việc làm hay học tiếp. Loại visa này sẽ cho phép bạn đăng ký làm thêm.
  • Chuyển visa E7 đối với những bạn đã tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Visa E7 không có thời hạn xong lại bị ràng buộc bởi công ty. Điều này có nghĩa nếu công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa sẽ không còn hiệu lực.

Sinh viên tốt nghiệp Cao học

Khi hoàn thành hệ đào tạo Cao học, bạn có thể chọn lựa một số hướng sau:

  • Học tiếp lên tiến sĩ, giữ visa D2
  • Chuyển sang visa D10 hay E7 như trường hợp tốt nghiệp đại học
  • Chuyển visa F2- visa cư trú. Visa này tương đối giống với E7, xong bạn có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn.

Hàn Quốc tạo nhiều điều kiện thuận lợi để du học sinh quốc tế có thể ở lại và làm việc. Chính vì thế, bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và kiến thức để tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *