Hướng dẫn dùng lược loại bỏ ve chó, bọ chét & bụi bẩn trên cơ thể vật nuôi

Bạn đang muốn tìm cách tiêu diệt ve chó , bọ chét an toàn mà không cần sử dụng thuốc hay bất kỳ một loại sản phẩm nào lên cơ thể vật nuôi vì bạn sợ các loại thuốc diệt ve chó có thể làm ảnh hướng tới sức khỏe vật nuôi của bạn. Vậy có cách nào để loại bỏ ve chó mà không cần sử dụng thuốc hay không? Có, bạn có thể sử dụng lược chải ve chó mèo để loại bỏ ve chó, bọ chét mỗi ngày.

Mẫu lược chải ve chó được nhiều người mua sử dụng

Lược chải ve chó là gì?

Như tên của sản phẩm thì lược chải ve chó có tác dụng chải lông thú cưng giống như lược chải tóc của mình vậy. Nhưng loại lược chải ve chó này khác với lược chải tóc thông thường chúng có khoảng cách nhỏ giữa các kẽ răng lược. Lược chải ve chó, bọ chét có răng lược giống như lược chải chấy trên đầu người vậy.

Với những chiếc răng lược khít như vậy khi chải lông cho vật nuôi chúng sẽ cuôn bay các loại bọ chét, ve chó, ký sinh trùng và bụi bẩn khỏi lông thú cưng.

Hướng dẫn cách chải ve chó khỏi lông chó mèo

Bạn chỉ có thể chai lông loại bỏ ve chó khỏi lông chó mèo khi lông thú cưng của bạn đang khô. Khi chải lông nếu gặp bọ chét chúng sẽ khó chải lông, đặc biệt là các chú chó có bộ lông dài và dày. Vì thế trước khi chải lông cho chó bạn nên chải 1, 2 lượt trước với loại lược răng thưa để loại bỏ các đoạn lông bị rối.

Chuẩn bị 1 xô nước nóng và cho xà phòng vào khuấy đều với nhau. Nước này sẽ để sử dụng để rửa lược chải ve chó sau mỗi lần chải. Nó có tác dụng giữ lại các con ve chó, bọ chét khi chải để ngăn ngừa bọ chét nhảy ra ngoài. Bạn nên chọn các xô nước có độ sâu và chỉ đổ nửa xô nước là được.

Bắt đầu chải lông cho thú cưng bằng lược chải ve chó bạn nên chải từ đầu, cổ, vai trước sau đó là phần phía đuôi và lưng của thú cưng. Làm thật chậm và nhẹ nhàng vuốt lược theo hướng lông mọc để loại bỏ bọ chét và trứng ve chó, bụi bẩn và lông chết. Khi chải được 1, 2 lần bạn sẽ thấy trên răng lược có lấp đầy bụi bẩn, ve chó và lông thú cưng. Khi thấy vậy bạn nên cho nước xuống nước xà phòng đã pha và làm sạch hết bẩn trên lược rồi sau đó tiếp tục chải các khu vực lưng, bụng, ngực và cuối cùng là chải các phần chân và bàn chân, đuôi của vật nuôi. Bọ chét sẽ có thói quen chạy quanh cơ thể thú cưng vì thế nghỉ 1 lúc bạn có thể tiếp tục chải 1 lần nữa.

Sau khi hoàn thành bạn có thể đợi 5 – 10 phút cho bọ chét chết đuối trong xô nước và có thể đồ xuống cống. Nếu như bạn chải bọ chét ở trong nhà bạn nên dùng máy hút bụi hút lại 1 lượt quanh khu vực bạn vừa chải lông.

Lợi ích của việc sử dụng lược chải lông ve chó

Sử dụng lược chải bọ chét là cách loại bỏ bọ chét tích kiệm nhất, hết ít tiền nhất để loại bỏ được bọ chét khỏi cơ thể thú cưng. Tuy nhiên nhược điểm của việc sử dụng loại bỏ ve chó này thì sẽ không thể chắc chắn có thể loại bỏ hết được ve chó trong 1 lần chải. Vì thế để loại bỏ ve chó bạn nên lặp lại quy trình này nhiều lần. 1 Tuần bạn nên sử dụng lược chải ve chó trải cho chó ít nhất 1 lần, mỗi lần chải lông cho thú cưng cũng là cách gắn kết tình cảm giữa chủ và vật nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *