Mua máy cắt dây cũ của Nhật như thế nào?

Mua máy cắt dây cũ của Nhật như thế nào?

Các dây cắt thường chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có loại được sử dụng nhiều lần. Đối với gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải có các tính chất sau:

– Dẫn điện tốt

– Có nhiệt độ nóng chảy cao

– Có độ giãn dài cao

– Có tính dẫn nhiệt tốt

Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm hai loại là loại không có lớp phủ (đơn thành phần) và loại có lớp phủ (đa thành phần).

Loại không có lớp phủ

Dây cắt truyền thống sử dụng trong máy cắt dây CNC EDM là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. máy cắt dây CNC là gì và ưu nhược điểm của máy cắt dây Đồng đỏ được sử dụng đầu tiên vì nó có tính dẫn điện cao và dễ chế tạo thành những dây có đường kính nhỏ. Khoảng năm 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm có xu hướng giảm sự đứt dây.

Loại dây có lớp phủ (coated wire)

Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho quá trình EDM vì nó dung hòa giữa độ bền/độ dai, độ dẫn nhiệt và khả năng cho sục chất điện môi. Tuy nhiên, các dây cắt không có lớp phủ vẫn còn bị hạn chế bởi một sự dung hòa giữa các tính chất. Các dây cắt có lớp phủ đã được sử dụng để thêm vào một số tính chất độc lập. Các dây cắt có lớp phủ có độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công. Lớp phủ có thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng kể khả năng cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau không phủ. Một lớp phủ graphit làm tăng đột ngột khả năng cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra một tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. Các lớp phủ thường dày từ 5 – 10µm.

Điều đầu tiên là quan sát xem kích thước, kiểu dáng công nghiệp, cách thiết kế hệ máy có đẹp không? Cơ khí nhìn qua bằng mắt thường có đầy đủ các phụ kiện không? Máy đã được sơn tút lại chưa hay vẫn còn nguyên bản. Máy đã được đánh về bãi Việt Nam lâu chưa, nếu lâu quá thì cũng không nên) mua do các bãi máy bảo quản ngoài trời che phủ bạt là chủ yếu.

Tiếp theo cần phân biệt phần đầu kẹp dao dùng BT32, BT40, 45 hay BT50 máy BT32,40 trọng lượng máy m=3-4 tấn, BT 45,50 m>6 tấn. may cat day molipden Tùy theo yêu cầu công việc mà ta chọn máy to hay nhỏ vào kích thước bàn máy và đầu dao BT, công suất động cơ trục chính. Kích thước bàn máy <=420x800x450 thường là dùng đầu BT40, kích thước 520x1100x550 thường dùng đầu BT50.

Sau khi hỏi được trọng lượng, kích thước bàn máy, hãng máy chế tạo, đầu kẹp dao BT ta quan sát xem đời máy đó năm bao nhiêu, động cơ điều khiển các trục XYZ sơn đít động cơ mầu đen, vàng, đỏ. Từ đây xem có thay thế đổi động cơ chưa . Lưu ý máy <1981;1985 : động cơ đít đỏ.

Cấu tạo tùy từng mầu mà dạng điện động cơ là DC hay AC. Phân biệt máy đó NC,3000c, 3M, 6M…… loại NC và 3000c được sản xuất trước năm 1980 khi mua loại này không truyền dữ liệu từ máy tính DNC được, hỏng linh kiện cực hiếm luôn chỉ nhập lệnh bằng tay vào bộ nhớ máy thôi. Loại 3M truyền được dạng từ máy tình vào trong bộ nhớ máy CNC khống chế mỗi lần truyền 120kb các trình G_CODE quá dài phải cắt nhiều lần. Máy từ đời 6M trở đi nói chung cũng không khác nhiều với các loại máy đời cao hiện nay là mấy có thể truyền DNC vô tư chạy trình ngày đêm. Do đó lời khuyên nên mua máy từ 6M trở về sau.
https://machineshop.vn/nguyen-ly-gia-cong-tia-lua-dien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *