Ưu điểm của Máy phay

Ưu điểm của Máy phay

Giới thiệu chung Máy phay Đài Loan

Máy phay là một loại máy công cụ có khả năng chuyển động cắt đồng thời, sử dụng các đầu phay làm dụng cụ cắt chính, dọc theo ít nhất hai trục trong cùng một thời điểm. Cấu tạo chung của máy bao gồm phần điều khiển và phần chấp hành.Phần điều khiển của máy bao gồm một chương trình điều khiển cùng với các cơ cấu điều khiển. Đối với những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng các loại Máy phay CNC Đài Loan, máy tiện…phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình thì khái niệm đầu tiên mà chúng tôi nghĩ các bạn nên nắm vững đó là: may phay cnc Máy phay CNC Đài Loan dùng để làm gì và nguyên lí hoạt động của Máy phay ra sao? Dưới đây các kĩ thuật viên của CNC Công ty TNHH Rotec sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Máy phay dùng để làm gì ?

Máy phay Đài Loan ra đời từ những nắm cuối thập niên 1940 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT nhằm phục vụ công tác gia công những sản phẩm từ hình dạng bất kì từ bản vẽ phối cảnh 2D, 3D trên máy vi tính. Hay nói cách khác, đây là một loại máy tiện cơ khí được điều khiển bằng những phần mềm lập trình cnc trên máy tính. Đối với những người trong ngành, Máy phay Đài Loan được ví như một người thợ điêu khắc cần mẫn và tỷ mỉ.
\
Máy phay CNC Đài Loan được chia làm hai loại là Máy Phay CNC đứng và Máy Phay CNC nằm.

– Máy phay Đài Loan đứng

– Máy Phay CNC nằm

Bàn thêm về phần cơ khí máy

Xem máy đó cấu tạo kiểu nâng bàn đầu trục Z đứng yên hay bàn tĩnh di chuyển XY đầu lên xuống thep điều khiển trục Z . giá máy phay cnc Xem cả hệ thống đầu ra vào theo trục Y không (loại này hãng máy Hithchi seiki hay làm) kiểu này cũng không được tối ưu lắm.

Nên mua Máy phay bàn chuyển động xy đầu trục Z chuyển động lên xuống.

Sau đó ta tiếp tục mở tủ điện của máy và tiến hành ngó nghiêng

Các hãng Máy Phay CNC về việt Nam mình chủ yếu là:

Mori seiki , Hitachi seiki , Okuma Hawa , Enhsu , Machino , Hamai, Roku roku ,Okuma…..”

CNC có rất nhiều loại và nhiều hãng sản xuất. Nhưng hệ điều khiển thường sử dụng : Fanuc, Mitsubishi,Siemens ; ngoài ra còn có các hệ điều khiển: Fagor,HEIDENHAIN,Fadal…

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Máy Phay CNC hiện đại là một xu thế tất yếu của ngày công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ. Xuất phát từ nhu cầu về các sản phẩm chất lượng cao của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI. Việc sử dụng các thiết bị hiện đại không chỉ mang lại giá trị về mặt chất lượng độ chính xác gia công, mà nó còn giúp tăng năng suất lao động do máy thế hệ mới có tốc độ nội suy nhanh hơn gấp nhiều lần thế hệ cũ.

Ứng dụng của Máy phay là gì

Trong cuộc sống hiện nay, Máy phay Đài Loan có rất nhiều ứng dụng đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao hơn của khách hàng. Có thể kể đến một số ứng dụng nổi bật nhất như:

Máy phay có thể gia công bất kì một sản phẩm nào theo nhu cầu của khách hàng hoặc gia công khuông đúc nên sản phẩm, bất kể sản phẩm đó làm từ chất liệu gỗ, đá, kim loại….

Ứng dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng: Với kĩ thuật chính xác từ phần mềm lập trình cnc, bề mặt các sản phẩm gia dụng đều được cắt gọt một cách chính xác và tỷ mỉ có độ bóng cao, đạt chuẩn. Nên nó được ứng dụng trong việc tạo khuôn cho các mặt hàng điện máy, điện lạnh, đồ gia dụng…

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất đồ gỗ: Máy phay Đài Loan đã thay thế những người thợ mộc, giúp họ không cần trực tiếp tham gia vào khâu chạm khắc từng chút một trên bề mặt sản phẩm. Thay vào đó bạn chỉ cần lập trình một bản vẽ và máy sẽ từ đó mà thi công. Không những vậy chất lượng của sản phẩm được làm từ Máy phay có độ tinh xảo và tỷ mỉ không kém gì sản phẩm được làm ra từ bàn tay tài hoa của những người thợ mộc lành nghề.

Bên cạnh đó Máy phay còn có thể gia công những chi tiết máy bị hỏng mà không có phụ tùng thay thế, vì vậy nó được ứng dụng chủ yếu trong những công ty chế tạo và cung cấp phụ tùng máy. Trong đó, bộ phận của máy phay chương trình điều khiển: Là một tập hợp các tín hiệu (được gọi là lệnh) dùng để điều khiển máy, đã được mã hóa dưới dạng các chữ cái, chữ số và một số ký hiệu khác nữa như dấu cộng, dấu trừ hay dấu chấm, dấu gạch nghiêng… Chương trình này đã được ghi lên cơ cấu mang chương trình dưới dạng một mã số (cụ thể gọi là mã thập – nhị phân như là băng đục lỗ, mã nhị phân như là bộ nhớ của máy tính).

Còn các cơ cấu điều khiển sẽ nhận tín hiệu từ cơ cấu đọc chương trình sau đó thực hiện các phép biến đổi cần thiết để có thể có được tín hiệu phù hợp với điều kiện hoạt động của các cơ cấu chấp hành. Lúc đó đồng thời kiểm tra sự hoạt động của chúng bằng cách thông qua các tín hiệu được gửi về từ các cảm biến được liên hệ ngược. Chúng bao gồm các cơ cấu đọc, cơ cấu chuyển đổi, bộ xử lý tín hiệu, cơ cấu giải mã, cơ cấu nội suy, cơ cấu khuyếch đại, cơ cấu đo hành trình, cơ cấu so sánh, bộ nhớ, cơ cấu đo vận tốc và các thiết bị xuất nhập tín hiệu.Còn phần chấp hành Máy Phay CNC bao gồm là máy cắt kim loại và một số các cơ cấu phục vụ vấn đề tự động hóa như các cơ cấu tay máy hay ổ chứa dao, hút thổi phoi, cấp phôi, bôi trơn, tưới trơn… Cũng như một số loại máy cắt kim loại khác, đây chính là bộ phận trực tiếp tham gia vào việc cắt gọt kim loại để tạo hình chi tiết. Và tùy theo khả năng công nghệ của loại máy đó mà có các bộ phận: hộp chạy dao, hộp tốc độ, bàn máy, trục chính, thân máy, sống trược, các tay máy, ổ chứa dao…

Kết cấu của từng bộ phận chính chủ yếu như là máy vạn năng thông thường, tuy nhiên có một vài khác biệt nhỏ nhằm để đảm bảo quá trình điều khiển tự động được ổn định hơn, chính xác hơn, năng suất hơn và đặc biệt là mở rộng khả năng công nghệ của máy hơn.

Quý khách hàng có thể liên hệ qua đường dây chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Rotec Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng loại Máy phay CNC Đài Loan phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách.
CAD/CAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *