Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Nếu như bạn đang có ý định đi XKLĐ Nhật Bản hay thực tập sinh kỹ năng đặc định thì bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều vấn đề đấy, từ việc tìm hiểu về điều kiện xem nó như thế nào? Bản thân của mình có phù hợp hay không? Những kỹ năng gì mà mình cần phải có? Chuẩn bị tâm lý cho thật tốt… đồng thời tham khảo 14 ngành nghề kỹ năng đặc định. Vậy thực chất thì đi xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Trong nội dung bài biết dưới đây thì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều kiện mà bạn cần phải có khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đó là:

  • Bên Nhật Bản họ cũng khá khắt khe về độ tuổi, bạn cần phải nằm trong độ tuổi mà họ yêu cầu, thường những đơn hàng XKLĐ sẽ lấy người lao động trong độ tuổi từ 18 – 30 nhưng cũng có những đơn hàng lấy đến 35 tuổi.
  • Yếu tố sức khỏe cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm, không được mắc những bệnh lý bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải có giấy chứng nhận của cơ sở y tế đạt chuẩn.
  • Trong quá trình sinh sống không có tiền án tiền sự nào?
  • Đáp ứng yêu cầu về mặt chiều cao, cân nặng.
  • Phải có bằng THCS trở lên
  • Có một số đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm nhưng cũng có một số đơn hàng thì nếu như bạn có kinh nghiệm sẽ là lợi thế và khả năng đỗ đơn hàng cũng cao hơn.
  • Nên học tiếng Nhật thật tốt để đảm bảo sau khi sang Nhật bạn có thể trao đổi công việc được với người Nhật, đồng thời cũng giúp cho quá trình sinh sống và làm việc được tốt hơn.
  • Cần chuẩn bị đầy đủ những khoản tiền như tiền học, tiền làm hồ sơ… cần nộp trước khi xuất cảnh, thường thì số tiền sẽ dao động trong khoảng từ 120 – 160 triệu đồng.
  • Tất cả những giấy tờ, hồ sơ mà bên công ty yêu cầu bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo việc xin visa.

Lưu ý về việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thật ra, việc đi xuất khẩu lao động Nhật bản cũng không quá khó, quan trọng là bạn cần biết cần chuẩn bị thật tốt từ kiến thức, kỹ năng cho đến tiếng nhật, chi phí… mọi thứ đều cần đầy đủ để khi sang Nhật bạn có thể làm quen nhanh chóng với công việc cũng như cuộc sống được dễ dàng hơn.

Ngoài những điều kiện này thì bạn cũng nên nhớ một chút đến những món đồ mình sẽ mang sang Nhật. Khí hậu tại Nhật cũng khác Việt Nam, lạnh hơn rất nhiều nên thời gian đầu mới sang bạn nên mang theo thuốc cảm cúm và một vài chiếc áo ấm, sau khi ổn định thì  bạn có thể đi mua cũng được nhé. Hay mang những món đồ ăn để ăn thời gian đầu khi chưa quen khẩu vị.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *