Đồng hồ đo áp suất và ứng dụng trong ngành công nghiệp

Định nghĩa đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất là một thiết bị đo áp suất trong chất khí hoặc chất lỏng. Đồng hồ đo áp suất được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong môi trường công nghiệp vì giá cả phải chăng.

Khoa Kim – thiết bị công nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp chất lượng cao và giá cả hợp lý. Bạn đọc quan tâm sản phẩm xin mời liên hệ theo thông tin bên dưới bài viết.

Áp suất là gì?

Áp suất là phép đo quá trình phổ biến thứ hai, sau nhiệt độ, trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại. Ngay cả xung quanh nhà, khi bơm lốp hoặc kiểm tra trạng thái của hệ thống lò hơi, biết chính xác và ngay lập tức biết áp lực là rất quan trọng. Đồng hồ đo áp suất là cách đơn giản nhất, trực tiếp nhất để đo và hiển thị áp suất. Trong khi các thiết bị đo áp suất khác như cảm biến, máy phát và đầu dò chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện được gửi đến bộ điều khiển, máy ghi âm hoặc một loại thiết bị thu thập dữ liệu khác, đồng hồ đo áp suất có nghĩa là hiển thị cục bộ, trong nháy mắt , áp suất bên trong bình chữa cháy, lốp xe, nồi hơi, nồi áp suất hoặc một quy trình quan trọng trong môi trường công nghiệp.

Bài viết liên quan Lọc khí – Dụng cụ lọc khí công nghiệp

Đồng hồ đo áp suất để làm gì?

Những cảm biến áp suất này là một trong những dụng cụ thường được sử dụng trong nhà máy. Nhưng vì số lượng lớn của họ, sự chú ý đến bảo trì có thể bị tổn hại. Kết quả là, không có gì lạ ở các nhà máy cũ khi thấy nhiều máy đo không hoạt động.

Điều này thật đáng tiếc bởi vì, nếu một nhà máy được vận hành với một công tắc áp suất bị hỏng, sự an toàn của nhà máy có thể bị tổn hại. Ngược lại, nếu một nhà máy có thể hoạt động an toàn trong khi máy đo bị lỗi, điều đó cho thấy rằng máy đo không cần thiết ở nơi đầu tiên. Do đó, một mục tiêu của thiết kế thiết bị đo quy trình tốt là lắp đặt đồng hồ đo áp suất ít hơn nhưng hữu ích hơn và đáng tin cậy hơn.

Khoa Kim cung cấp Tài liệu tham khảo Đồng hồ đo áp suất tuyệt vời trên trang web của chúng tôi và tất nhiên chúng tôi luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi qua điện thoại hoặc email.

Cảm ơn vì đã đọc !!!

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Khoa Kim

Di động: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Cố định: 024 3212 1397

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *