Bí quyết giữ màu tóc nhuộm lâu hơn

Sau khi nhuộm tóc bạn sẽ thấy tóc mình kém bóng mượt hơn trước. Nguyên nhân chính là do bạn chưa biết cách chăm sóc mái tóc nhuộm của mình đúng cách. Vậy làm sao để có thể giữ màu tóc nhuộm lâu nhất mà tóc không bị khô xơ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này,

Cách chăm sóc tóc nhuộm

    Để giữ mái tóc mượt mà khỏe mạnh seau khi nhuộm thì bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng

Tóc cũng dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với khói bụi hay những tia tử ngoại. Vì vậy, bạn cần che chắn mái tóc của mình tránh những tác hãi xấu từ các yếu tốc môi trường. Hạn chế để đầu trần dưới nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Đừng quá lạm dụng máy sấy

    Sau khi gội đầu bạn nên hong khô tóc bằng máy sấy lạnh. Tránh để tóc tiếp xúc với máy sấy có độ nóng cao sẽ khiến lớp biểu bì bên ngoài tóc bị tổn thương. Bạn không nên sử dụng máy sấy thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền của màu nhuộm.

Xem thêm:

Dùng dầu gội đầu riêng cho tóc nhuộm

    Các loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm sẽ chứa những công thức phù hợp, vừa bảo vệ tóc ít bị xơ và chẻ ngọn, vừa giúp giữ màu tóc lâu hơn. Bạn có thể lựa chọn những thương hiệu  L’Oreal, Schwarzkopf hay thông thường như Sunsilk, Dove… đều có những loại dầu gội và xả dành riêng cho tóc nhuộm.

    Chăm sóc mái tóc khỏe đẹp giúp bạn tự tin tạo nhiều kiểu tóc khác nhau. Đừng vì “ cơn lười” mùa đông mà làm tổn hại đến mái tóc của bạn.

Nên dùng bồn tắm đứng hay bồn tắm nằm cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *