Giường ngủ nên dùng gỗ gì vừa bền vừa giá rẻ?

Xin chào bạn, trước đây giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên là chủ yếu còn gỗ công nghiệp được ứng dụng để sản xuất nội thất văn phòng là nhiều. Tuy nhiên hiện nay đã có sự thay đổi, giường ngủ đã có sự đa dạng hơn.

Bạn có thể truy cập nội thất Go Home và tham khảo 150+ hinh anh giuong ngu dep và tìm kiếm chiếc phù hợp với phòng ngủ nhà mình. Câu hỏi đặt ra ở bài viết này, là giường ngủ nên dùng gỗ gì bền, giá rẻ!

Giường ngủ nên dùng gỗ gì tốt?

Giường ngủ gỗ tự nhiên có thời gian sử dụng rất lâu, tới hàng chục năm nếu thời tiết không nhiều mối, ẩm mốc hay nắng nóng kéo dài. Đó là lý do từ xưa tới nay giường ngủ được làm từ gỗ tự nhiên như sồi, xoan đào, hương… là những loại gỗ quen thuộc.

Mặc dù vậy, giường vẫn xuất hiện mối mọt thậm chí mục, nếu bị thấm nước sẽ nhanh hỏng. Vì vậy nếu chọn giường gỗ tự nhiên thì bạn nên chọn gỗ sồi nga, căm xe.

Bạn tham khảo

Hiện nay gỗ MDF lõi xanh được ứng dụng làm giường ngủ rất nhiều, nó khắc phục được nhược điểm chống mối mọt và cong vênh của nhiều loại gỗ tự nhiên, giường MDF nhẹ nhưng cứng và chống thấm nước tốt!

Giường ngủ dùng gỗ gì giá rẻ?

Giường ngủ gỗ công nghiệp giá rẻ hơn gỗ tự nhiên nhiều! Tất nhiên có nhiều loại gỗ công nghiệp bằng hoặc có giá cao hơn các loại gỗ tự nhiên giá rẻ, như HDF hay HDF lõi xanh chẳng hạn là những loại gỗ công nghiệp cao cấp.

Nhưng thực tế thì giường ngủ gỗ MDF/ MDF lõi xanh là phù hợp!

Giường gỗ gì thì đẹp?

Giường gỗ tự nhiên đẹp vì nó có vân gỗ tự nhiên rất đẹp, tuy nhiên hiện nay giường công nghiệp được dán laminate, veneer gỗ tự nhiên hoặc melamine giả vân gỗ cũng là những loại lớp dán bề mặt đẹp thẩm mỹ không thua kém gì gỗ tự nhiên.

Xem xét hài hoà các yếu tố này, nếu bạn cần một loại vừa giá rẻ, vừa có chất lượng vừa đủ mà vẫn đẹp thì rõ ràng nên dùng giường gỗ công nghiệp MDF/ MDF lõi xanh là rất hợp lý. Cảm ơn bạn nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *