Bàn ăn Nhật có gì khác bàn ăn Việt Nam?

Bàn ăn Nhật được thiết kế dựa trên thói quen, sở thích của người Nhật Bản. Loại bàn này thường xuất hiện nhiều trong các nhà hàng ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam. Hãy cùng noithatiris tìm hiểu sự khác biệt giữa bàn ăn Nhật và bàn ăn Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của bàn ăn Nhật

Thiết kế bàn ăn Nhật

Sở hữu các chi tiết tối giản, khỏe khoắn với màu sắc trầm (đa phần là đen và nâu). Chiều cao phần chân khá thấp, mặt bàn chữ nhật dài và nhỏ gọn. Thường sử dụng với đệm da hoặc nỉ thay vì ghế ăn.

Chất liệu bàn ăn

Chất liệu bàn thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Bàn ăn được làm phổ biến từ các chất liệu tre, nứa, gỗ từ các loại cây như tuyết tùng, gỗ thông, bách,…

Kích thước

Kích thước bàn ăn kiểu nhật hình chữ nhật dao động từ 1m đến 1m8. Còn dòng bàn ăn tròn đường kính từ 75 cm – 120 cm. Khoảng cách từ chân bàn đến mặt bàn khoảng 40 – 55 cm.

Đặc điểm của bàn ăn Việt

Thiết kế bàn ăn Việt

Bàn ăn Việt có thiết kế đa dạng, có thể theo hướng đơn giản hiện đại hoặc cầu kỳ cổ điển. Ưa chuộng bàn ăn cao, thoáng đãng thay vì ngồi bệt. Tuy nhiên vẫn tạo cảm giác gần gũi, thân quen với mọi người trong bữa ăn. Bàn ăn có thể dáng tròn, vuông, chữ nhật,…

Chất liệu bàn ăn

Bàn ăn Việt Nam được thiết kế đa dạng các chất liệu, từ gỗ, kính, đá,… Trong dòng bàn ăn gỗ và đá, khách hàng cũng có thể lựa chọn giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, đá tự nhiên và đá nhân tạo. Chân bàn có thể bằng inox, nhựa, gỗ hoặc sắt,…

Kích thước

Kích thước bàn ăn người Việt thiết kế theo số lượng ghế ngồi ăn cơm. Bàn chữ nhật từ 120 cm đến 220 cm, bàn ăn tròn đường kính từ 80cm – 150 cm. Khoảng cách từ chân bàn ăn đến mặt bàn khoảng 75 – 80 cm tùy theo ghế ngồi ăn cơm.

Ứng dụng của bàn ăn Nhật và Việt

Đối với không gian gia đình, bàn ăn Việt vẫn luôn được ưu ái hơn bởi phù hợp với không gian và gu thẩm mỹ của đa số người Việt. Bàn ăn Việt có thể phù hợp với đa dạng kiểu không gian. Bàn ăn kiểu Nhật thường xuất hiện nhiều trong các nhà hàng, có giá tương đối rẻ. Nếu không gian sống của bạn quá hẹp thì có thể tham khảo kiểu bàn này.

Trên đây là những khác biệt giữa bàn ăn Nhật và bàn ăn Việt. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin thú vị cho những ai băn khoăn về vấn đề này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *