Một thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ đẹp cần bao nhiêu đèn là đủ

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng cho một thiết kế shop. Nó không chỉ có công dụng trang trí mà còn để cung cấp nguồn sáng cho mọi hoạt động, giúp các sản phẩm được trưng bày hiện lên rõ ràng và đẹp nhất. Trong thiết kế shop mỹ phẩm, chủ shop rất quan tâm đến việc lắp đặt đèn chiếu sáng. Câu hỏi được đặt ra là: Cần lắp bao nhiêu đèn để cửa hàng đẹp nhất?

Hôm nay trong mẫu thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ đẹp này Nội Thất PenViet sẽ cùng bạn tham khảo và phân tích vì sao chúng ta cần phải để ý hơn tới ánh sáng cho shop của mình nha. Nào hãy đọc và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn au khi đọc hết bài này nhé !

NHỮNG VỊ TRÍ CẦN LẮP ĐÈN CHIẾU SÁNG

Một mẫu thiết kế shop mỹ phẩm nói chung và những công trình thiết kế shop có những vị trí quan trọng để lắp đèn chiếu sáng:

 • Vị trí mặt tiền ở khu vực bảng hiệu và cửa ra vào.
 • Khu vực tính tiền.
 • Khu vực trưng bày sản phẩm.
 • Hệ thống đèn điện lắp trên trần nhà cung cấp nguồn sáng chính.

Ngoài những vị trí này, chủ shop có thể bố trí ở đèn chiếu sáng trong các hệ thống kệ, tủ để làm nổi bật sản phẩm. Hay là ở những khu vực được trang trí đẹp mắt để làm nổi bật góc nhỏ.

Những khu vực thiếu áng sáng tự nhiên thì đã được chủ đầu tư thiết kế và những bóng đèn chiếu sáng để cung cấp đủ ánh sáng sao cho khách hàng vào mua mỹ phẩm không phản ánh là shop tối thế .v.v.

ĐỘ SÁNG CẦN THIẾT CHO SHOP

Công thức tính độ sáng cần thiết cho một mẫu thiết kế shop mỹ phẩm này là:

 • Dựa vào diện tích shop (S): Tổng độ sáng Lm = S shop X 700.
 • Số lượng đèn cần dùng = Tổng Lm phòng : Lm 1 đèn.
 • Trong tiêu chuẩn thiết kế thì độ rọi của shop, cửa hàng, showroom tối thiểu phải đạt 800lux.

NHỮNG MẪU ĐÈN DÙNG CHO SHOP

Mẫu thiết kế shop mỹ phẩm được cung cấp nguồn sáng rất rực rỡ, khi lắp đèn chiếu sáng cũng tương tự như những mẫu shop khác. Tuy nhiên, ở shop mỹ phẩm sẽ không cần nguồn sáng “hack” dáng như nguồn đèn lắp ở phòng thay đồ của shop thời trang.

Những loại đèn được sử dụng cho shop mỹ phẩm phổ biến hiện nay là đèn rọi ray, đèn âm trần, đèn dây led, đèn hắt bảng hiệu… Đặc biệt là không thể thiếu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa ra vào bằng chất liệu kính.

KHI LẮP ĐÈN RỌI RAY CẦN LƯU Ý GÌ?

Đèn rọi ray được sử dụng rất nhiều trong mẫu thiết kế shop mỹ phẩm bởi vì nó có giá thành rẻ, dễ thi công. Đồng thời có cường độ ánh sáng tốt, được sử dụng để làm ánh sáng nền vô cùng hiệu quả. Để lắp đèn rọi ray, mọi người hãy chú ý:

 • Bố trí số lượng đèn rọi phải đạt tiêu chuẩn độ rọi 800lux.
 • Cường độ chiếu sáng của đèn rọi ray.
 • Tính tổng số Lumen mà shop sử dụng.
 • Công suất cần sử dụng là bao nhiêu?

Việc thiết kế shop mỹ phẩm, trang trí và lắp đặt đèn chiếu sáng đã được KTS thể hiện đầy đủ trên mẫu vẽ 3D. Vì vậy bạn chỉ cần liên hệ đến đội ngũ KTS chuyên nghiệp để được thực hiện. Nội Thất PenViet là đơn vị nhận thiết kế và thi công shop. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế shop đẹp nhất.

Ngoài những mẫu thiết thiết kế shop mỹ phẩm tương tự như này ra chúng tôi còn có rất nhiều những loại hình mẫu cho tất cả các shop. Hãy mạnh dạn liên hệ tới chúng tôi để biết thêm nhiều hơn nữa các mẫu sản phẩm nội thất nha !

Xem Thêm: 5 Cách trang trí shop mỹ phẩm mà ai cũng nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *