Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy mài phẳng

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy mài phẳng

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy mài mặt phẳng

Khi vận hành, bàn làm việc tịnh tiến theo 4 hướng trái phải, tiến lùi tuỳ theo cài đặt và nhu cầu sử dụng, đảm bảo việc mài được chính xác, tỉ mỉ hơn, mài được tất cả góc cạnh nhỏ hẹp, góc khuất. Bàn làm việc của máy có thể tự động tiến và lùi qua lại, số lần dịch chuyển có thể điều chỉnh, tự động lắc trái và phải. ứng dụng của máy mài phẳng Phạm vi lắc được điều chỉnh theo biên độ của sản phẩm. Việc máy được trang bị trao chắn bụi giúp bảo vệ người lao động & môi trường tốt hơn.

Ngoài ra, tủ điện độc lập được thiết kế với bộ điều khiển thông minh lập trình PLC, cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển qua thao tác trên màn hình cảm ứng giao diện người máy. Đây là bước đột phá về công nghệ thông minh, tiên tiến, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đặc biệt, máy mài có thể lắp được các loại vật tư tiêu hao khác nhau như bánh giáp xếp, bánh Sisal (bánh xơ dừa), bánh nhám, bánh vải, bánh nỉ… để đánh bóng, chà nhám và đánh hairline, giúp cho bề mặt của sản phẩm/chi tiết sau khi gia công trở nên bóng đẹp, mịn, tính thẩm mỹ tăng lên rất nhiều.

Tìm hiểu độ cứng đá mà phẳng:

máy mài mặt phẳng là loại đá thường được dùng để mài thép không qua xử lý nhiệt hoặc thép đã qua xử lý nhiệt với độ cứng đá mài là HRC <=30- 62 (HCR là đơn vị đo lượng độ cứng của vật liệu). Tùy vào độ cứng, diện tích cần mài khác nhau, bạn cần tìm chọn loại đá phù hợp để nâng cao chất lượng công việc và đảm bảo độ bền cho đá tốt hơn.

Để lựa chọn máy mài phẳng tốt, máy mài từ phẳng bạn sẽ dựa vào độ cứng của vật liệu, diện tích của vùng tiếp xúc mài và yêu cầu về năng suất mài để chọn thông số kỹ thuật máy mài mặt phẳng phù hợp.

Vùng tiếp xúc mài càng lớn, độ cứng đá mài càng giảm.

Chi tiết mài thô cần đá mài có độ mịn thấp.

Ngược lại chi tiết mài tinh cần đá mài có độ mịn cao để đạt được độ bóng yêu cầu.

máy mài hay còn gọi là đá mài thép có nhiều đường kính khác nhau, cần lựa chọn đúng kích thước để phù hợp với máy mài phẳng mà bạn sử dụng. Loại máy mài mặt phẳng sử dụng với đá mài thép là máy mài mặt phẳng góc hoặc máy mài mặt phẳng 2 đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *