Cấu tạo, phân loại và lợi ích khi sử dụng Máy tiện cnc 4 trục

Cấu tạo, phân loại và lợi ích khi sử dụng Máy tiện cnc 4 trục

Các bộ phận chính của Máy tiện cnc 5 trục

Trước khi sử dụng một loại máy móc, thiết bị nào thì việc tìm hiểu từng bộ phận của nó là vô cùng cần thiết. máy tiện có bao nhiêu bộ phận chính Bài viết này sẽ thích hợp cho những thợ, kỹ sư mới vào nghề hay bất kỳ ai có niềm yêu thích với các loại máy móc CNC này. Hãy nắm rõ từng bộ phận một để có thể sử dụng Máy tiện cơ khí thật tốt nhé.

Sử dụng Máy tiện cnc 3 trục mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Máy tiện cnc 3 trục là thiết bị được sản xuất nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại. Thế nên, dòng máy này sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Máy tiện cơ khí cơ truyền thống. Đầu tư cho hệ thống Máy tiện cnc 5 trục chất lượng cao, các công ty, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích:

Gia công chính xác, hạn chế sai số và hư hỏng

Máy tiện cnc 5 trục cơ hoạt động dựa vào điều khiển của con người, chất lượng sản phẩm sẽ phụ thuộc vào trình độ tay nghề của thợ tiện. Mặt khác, Máy tiện tích hợp CNC ứng dụng công nghệ hiện đại, có khả năng hoạt động theo lập trình trên máy tính trong thời gian dài, đảm bảo độ chính xác và đồng nhất cho tất cả sản phẩm.

Các sai số và hư hỏng xảy ra trong quá trình tiện CNC là cực kỳ thấp. Nhờ đó, lượng phế liệu trong quá trình gia công sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Tự động hóa quy trình

Với xu hướng Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, các doanh nghiệp, xưởng sản xuất cần đẩy mạnh việc tự động hóa quy trình gia công để theo kịp thời đại. Máy tiện cnc 4 trục sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản. Không cần thuê mướn nhiều nhân công, không cần mất nhiều thời gian và tiền bạc để đào tạo kỹ thuật viên, Máy tiện cơ khí công nghệ cao hạn chế sự phụ thuộc vào yếu tố con người, tự động hóa quy trình cắt gọt vật liệu.

Có khả năng cắt được đa dạng vật liệu

Các doanh nghiệp, nhà xưởng có quy mô lớn thường cắt gọt chi tiết với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Theo file thiết kế được cài đặt sẵn, Máy tiện công nghệ CNC có khả năng thay đổi các thông số kỹ thuật và hoạt động của dao cắt một cách linh hoạt. Bạn cần cắt gọt sản phẩm có kích thước lớn hay nhỏ, hình dáng đơn giản hay phức tạp, Máy tiện công nghệ cao đều đáp ứng được yêu cầu.

Tăng sản lượng cho doanh nghiệp

Nếu sử dụng Máy tiện cơ được điều khiển bởi đội ngũ nhân công, doanh nghiệp của bạn phải tạm ngừng sản xuất vào ngày cuối tuần hoặc nghỉ lễ theo quy định. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng và doanh thu.

Ngược lại, với Máy tiện cnc 4 trục, thiết bị có khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài. https://bit.ly/3qQQktK Đặc biệt, hệ thống điều khiển thông minh còn cho phép bạn quan sát và kiểm soát thiết bị từ xa. Nhờ đó, quy trình gia công sản phẩm sẽ không bị gián đoạn, không làm ảnh hưởng đến sản lượng.

Tiết kiệm chi phí gia công xử lý lại sản phẩm

Dù thợ tiện có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm, khi sử dụng Máy tiện kim loại cơ tại nhiều thời điểm khác nhau, rất khó để đảm bảo được tính chính xác và đồng nhất cho tất cả chi tiết. Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, các doanh nghiệp bắt buộc phải cần đến công đoạn xử lý lại bề mặt để đảm bảo chất lượng.

Máy tiện cơ khí có khả năng cắt gọt chi tiết thẩm mỹ, đường cắt đẹp, bề mặt sáng bóng, không cần xử lý lại bề mặt. Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí.

Giới thiệu một số dòng Máy tiện kim loại được ưa chuộng

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn Máy tiện CNC phù hợp với sản phẩm cần gia công, hãy ưu tiên những thiết bị của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới hiện nay. Dưới đây là 3 dòng Máy tiện cnc 5 trục đang được nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *