Mua máy tiện CNC okuma giá tốt ở đâu?

Mua máy tiện CNC okuma giá tốt ở đâu?

máy tiện CNC okuma là gì? Cấu tạo và hoạt động máy tiện CNC okuma

máy tiện okuma được sử dụng rất phổ biến trong quá trình gia công tạo hình các chi tiết tròn xoay, hầu như các xưởng cơ khí hiện nay đều được trang bị máy này nhằm giảm thiểu chi phí nhân công, tăng cường độ chính xác của sản phẩm trong sản xuất hàng loạt. https://machineshop.vn/may-tien-cnc-okuma-gia-ca-canh-tranh-nhat/ Tuy nhiên trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy tiện okuma.

máy tiện CNC okuma có những loại nào?
Máy tiện nằm ngang vạn năng
Máy tiện cụt
Máy tiện ngang hai trục chính
Máy tiện đứng
Máy tiện đứng hai trục chính
Máy tiện phay
Máy tiện cụt nằm ngang có bàn dao ngang với hai ụ dao
Máy tiện nạp phôi thanh tự động
Ngoài ra hiện nay còn có máy Tiện-Phay CNC tức là có thể thực hiện cả nguyên công tiện và phay trên cùng một máy.

Khi chọn máy tiện CNC thì chúng ta dựa vào khả năng gia công của nó là đường kính kẹp tối đa của mâm cặp và hành trình tối đa của ụ động. Chính là vùng làm việc của máy. Ngoài ra cần phải chú ý tới dung sai của máy.

Hiện tại máy tiện CNC chủ yếu là hàng Nhật Bãi, hệ điều khiển phổ biến là Fanuc, Mazack, Okuma… tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn máy hệ Fanuc là tốt nhất tại vì có sẵn linh kiện thay thế khi hỏng hóc.

Nguyên tắc, cơ sở ứng dụng và quy ước định vị trong gia công cơ khí chính xác
* Nguyên tắc chính: Một vật rắn được đặt trong không gian 3 chiều, có 6 khả năng chuyển động tự do, đó là: 3 chuyển động quay theo 3 phương và 3 chuyển động tịnh tiến theo 3 phương. Người ta gọi đó chính là 6 bậc tự do của một vật rắn tuyệt đối. Muốn vật rắn có được vị trí xác định trong không gian 3 chiều Oxyz, ta phải khống chế được 6 bậc tự do của vật rắn tuyệt đối.

* Cơ sở ứng dụng quan trọng:
Các khi tiết gia công là vật thực, muốn ứng dụng nguyên tắc 6 điểm trên thì phải coi chi tiết là vật rắn tuyệt đối, đặt trong hệ 3 chiều Oxyz.

Căn cứ vào từng điều kiện gia công cụ thể của từng nguyên công mà có thẻ khống chế hết số bậc tự do cần thiết là hợp lý nhất.

* Ký hiệu quy ước các điểm chuẩn.
Nếu định vị trên cả 3 mặt phẳng thì tất cả 3 mặt phẳng đó vuông góc với nhau( Oxyz ) và số bậc định vị giảm dần theo mặt là từ 3 -> 2 -> 1

Phải ghi các ký hiệu định vị trên tất cả các hình chiếu.

Các thức hoạt động của máy tiện okuma, máy phay cnc

Về cơ bản thì Máy CNC hoạt động giống như một robot, cần được cung cấp theo công thức cài sẵn các tín hiệu mà máy có thể hiểu và thực thi. máy tiện vạn năng Đầu tiên chúng cần có một bản thiết kế CAD 2D hoặc 3D, sau đó lập trình viên sẽ lập trình bằng phần mềm CAM, phần mềm này sẽ tạo ra các đường dẫn cho công cụ cho mô hình 3D hoặc 2D để gia công bằng các mũi khoan.

Sau khi lập trình viên hoàn thành được công việc lập trình của mình, chương trình này sẽ được đưa vào bộ xử lý sẽ biến chương trình CAM thành mã G-Code để cho máy có thể đọc. Mã G-Code sẽ được tải lên máy CNC cùng với tất cả các công cụ cắt gọt ( làm bằng hợp kim) cần thiết như dao phay ngón, mũi khoa, dao lăn renn,…

Tiếp theo, máy CNC sẽ được đưa vào chế độ tự động và khởi động chương trình, điều khiển tất cả các tính năng của máy như là di chuyển, tốc độ tiến dao, công cụ cắt, tốc độ trục chính,..để gia công chi tiết. Việc còn lại của người kĩ thuật đứng máy là theo dõi quá trình vận hành nhằm đảm bảo mọi thứ đều đi đúng theo lập trình và xử lí nhanh khi có sự cố xảy ra.

Vì tất cả vật chất, nguyên liệu, thiết bị sử dụng trong quá trình gia công cơ khí chính xác đều rất hiện địa và mắc tiền, nên 1 chi tiết lỗi nhỏ có thể dẫn tới những sai lầm lớn và thiệt hại nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *