Nhược điểm của máy phay CNC

Nhược điểm của máy phay CNC

Gia công phay là gì?

Nơi nhận gia công phay CNC uy tín hà nội

Gia công phay CNC là gì:

Gia công phay – tiện là 2 công đoạn gia công vô cùng quan trọng của một xưởng gia công cơ khí, chính vì thế có thể nói phay là một trong những phương pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Gia công phay không còn là gì đó quá phức tạp như trước đây, phay cnc la gi mọi thứ đều quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ phay CNC vào gia công cơ khí. Một máy phay đơn giản nhất cũng có thể đáp ứng gần như tất cả yêu cầu của xưởng ( trừ kích thước lớn ) từ đơn giản cho đến phức tạp trong một thời gian ngắn mà lại đạt được độ chính xác cao hơn mà quan trọng là nó hoàn toàn tự động chỉ thông qua vài thao tác tay đơn giản.

Điều quan trọng nhất trong gia công phay NC chính là lựa chọn dao cắt, người lập trình luôn phải chú ý đến bán kính dao và bán kính của các góc giao nhau. Bởi nếu sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi tiết của sản phẩm.

Máy phay NC có khả năng cắt gọt được nhiều loại vật liệu kim loại như: sắt, thép, inox, nhôm, titan…nhờ vào hệ thống máy tính thông minh và hệ thống dao cắt đa dạng có thể chuyển động theo đường thẳng, đường tròn, ngang, dọc, lên xuống hay có thể cao cấp hơn là di chuyển trong không gian 3D. Nếu bạn sử dụng máy phay càng nhiều trục thì bạn sẽ sử dụng thêm được nhiều biên dạng gia công.

Quy trình phay CNC và hoạt động của máy phay

Cấu tạo của máy phay NC

Phay sử dụng một công cụ cắt hình trụ có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau.

Không giống như khoan truyền thống, dao phay có thể di chuyển dọc theo nhiều trục.

Nó cũng có khả năng tạo ra một loạt các hình dạng, khe, lỗ và các ấn tượng cần thiết khác.

Thêm vào đó, phôi của máy phay CNC có thể được di chuyển qua dụng cụ phay theo các hướng cụ thể. Một mũi khoan chỉ có thể đạt được một chuyển động trục đơn, làm hạn chế khả năng sản xuất chung của nó.

Các nhà máy CNC thường được nhóm theo số lượng trục mà họ có thể hoạt động. Mỗi trục được dán nhãn bằng một chữ cái cụ thể.

Ví dụ, ban may phay cnc trục X và Y đại diện cho chuyển động ngang của phôi của máy nghiền. Trục Z chỉ định chuyển động thẳng đứng. Trục W đại diện cho chuyển động chéo trên mặt phẳng thẳng đứng.

Phần lớn các máy phay NC cung cấp từ 3 đến 5 trục. Các nhà máy tiên tiến hơn phải được lập trình với công nghệ CAM để chạy đúng.

Những máy CNC tiên tiến này có thể tạo ra các hình dạng cụ thể mà về cơ bản không thể sản xuất được với bất kỳ kỹ thuật dụng cụ thủ công nào.

Ngoài ra, hầu hết các nhà máy CNC đều được trang bị một thiết bị đặc biệt giúp bơm chất lỏng cho dụng cụ cắt trong quá trình sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *