Kĩ thuật Phay lăn răng

Kĩ thuật Phay lăn răng

Phay lăn bao hình bánh răng chính xác

Bao hình là phương pháp gia công có sử dụng một dao phay lăn trục vít để gia công được tất cả các bánh răng có cùng moduyn, góc ăn khớp mà không cần phụ thuộc vào số Z của bánh răng cần cắt. Do dao phay quay liên tục không ngừng nghỉ nên phương pháp Phay bánh răng tạo ra năng suất khá cao, thời gian phụ sẽ giảm đi đáng kể. Chất lượng của bánh răng sau khi gia công sẽ hơn hẳn so với phương pháp chép hình. Tuy nhiên, https://machineshop.vn/bao-gia-may-phay-lan-rang-cnc-may-phay-banh-rang-chinh-hang/ không phải phương pháp gia công này có thể áp dụng với mọi loại bánh răng. Để cho việc gia công bánh răng đạt hiệu quả nhất, chỉ nên gia công vừa và hàng loạt, đảm bảo năng suất lao động.

Làm thế nào máy phay CNC fanuc 4 trục và 5 trục có thể tạo ra các chi tiết phức tạp

Gia công CNC đã thay đổi thế giới sản xuất. Trong khi máy phay – thiết bị sử dụng dụng cụ cắt quay với tốc độ cao để cắt vật liệu ra khỏi phôi gia công đã tồn tại từ thế kỷ XIX, sự xuất hiện của công nghệ CNC (điều khiển số máy tính) vào giữa thế kỷ XX đã giúp gia công nhanh hơn và ngày càng chính xác.

Ngày nay, các máy phay sử dụng máy tính để điều khiển chuyển động của dao cắt và/hoặc bàn, là những thiết bị tiên tiến cho phép các nhà sản xuất tạo ra các chi tiết với các chức năng sử dụng khác nhau có cấu tạo phức tạp với dung sai cực thấp.

Tuy nhiên, tại đây với tất cả các tùy chọn gia công CNC khác nhau, khó có thể biết nên bắt đầu từ đâu.

Các chi tiết khác nhau đòi hỏi các quy trình gia công khác nhau tùy thuộc vào hình dạng, kích thước, số lượng và mục đích cuối cùng của chúng. Vì vậy việc chọn đúng quy trình CNC hiếm khi là một nhiệm vụ đơn giản với những người lập trình và đứng máy.

Một trong những câu hỏi lớn nhất đối với các công ty sử dụng máy phay liên quan đến số lượng trục được cung cấp bởi máy. Máy 3 trục, 4 trục và 5 trục đều được sử dụng thường xuyên, nhưng sự khác biệt thực tế giữa chúng là gì? Và quan trọng hơn, bạn nên sử dụng loại nào để gia công sản phẩm của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *