Ứng dụng của Máy phay cơ khí trong gia công cơ khí

Ứng dụng của Máy phay cơ khí trong gia công cơ khí

Máy phay CNC là gì?

Máy phay CNC được biết đến là một trong những chiếc máy gia công cơ khí đa năng nhất. Loại máy này thường được sử dụng để phay các bề mặt phẳng hoặc cũng có thể sử dụng để gia công các bề mặt có biên dạng phức tạp và khó gia công. Không những thế, may phay co Máy phay còn có thể sử dụng được giống như khoan, khoét, cắt bánh răng hoặc gia công các rãnh trên các bề mặt chi tiết gia công.

Máy phay CNC có thể sử dụng được nhiều loại dao phay đa dạng quay để loại bỏ vật liệu khỏi phôi trong quá trình gia công. Ngoài ra, Máy phay còn được thiết kế một bộ nguồn cấp chuyển động trên đầu Máy phay cơ khí giúp trục chính lên và xuống khi máy hoạt động.

Các loại Máy phay cơ khí kim loại phổ biến trên thị trường đều có bàn xe dao tự động được thiết kế trên một hoặc nhiều trục. Bạn chỉ cần sử dụng các núm điều khiển tốc độ để điều khiển nguồn cấp điện. Bàn xe dao tự động sẽ tạo ra bề mặt gia công hiệu quả hơn so với điều khiển bằng tay. Khi sử dụng bàn xe dao tự động có thể làm giảm sự mệt mỏi của công nhân vận hành máy khi gia công những vật liệu có chiều dài hơn.

Ưu điểm của Máy phay

Công dụng của Máy phay chủ yếu là dùng để phay, cắt gọt hoặc khoan các vật liệu một cách tỉ mỉ và chính xác. Máy phay kim loại được ứng dụng để gia công nhiều chi tiết được chất lượng sản phẩm và bề mặt phay chính xác.

Máy phay vạn năng có tốc độ cắt nhanh và độ chính xác rất cao giúp quá trình gia công được rút ngắn, tiết kiệm được thời gian cho đơn vị sản xuất và giảm thiểu chi phí nhân công. Với những loại Máy phay CNC hiện đại như Máy phay cơ khí còn có thể gia công được các đường thẳng, ngang, tròn và các lưỡi dao di chuyển đa dạng nên cắt được nhiều chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. Máy phay vạn năng có thể hoạt động một cách liên tục trong một khoảng thời gian dài mà vẫn đảm bảo được độ chính xác.

Phân loại các Máy phay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại Máy phay cơ khí khác nhau với những hình dáng, kích thước, kiểu mẫu và chức năng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, các loại Máy phay này thường được chia thành 3 nhóm chính nhưng cấu tạo và thiết kế từng loại khác nhau:

Nhóm 1: Phân loại theo số trục của Máy phay vạn năng: gồm loại Máy phay cơ khí 2 trục và Máy phay CNC có 3 trục hoặc có một số loại máy có nhiều trục hơn. Các máy có số trục càng nhiều thì càng hoạt động càng linh hoạt và hiệu quả.

Nhóm 2: Phân loại Máy phay cơ khí theo hướng đi của trục đứng hoặc trục ngang. tại sao nên mua máy phay cnc đài loan? Nếu trục chính của Máy phay chuyển động theo hướng lên xuống thì gọi là Máy phay cơ khí đứng. Nếu trục chính của Máy phay CNC chuyển động theo hướng ra vào thì được gọi là Máy phay vạn năng ngang.

Nhóm 3: Phân loại Máy phay có bộ thay dao hoặc không có.

Trên đây là một số loại Máy phay tiêu tiểu được phân loại theo từng nhóm. Công nghệ ngày càng phát triển nên người ta đã chế tạo ra được nhiều loại Máy phay CNC với sự linh hoạt và các tính năng vượt trội nhắm hỗ trợ cho công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *