Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đèn năng lượng mặt trời không?

Đèn năng lượng mặt trời với nguyên lý hoạt động khác biệt hoàn toàn không sử dụng điện năng tiêu thụ như các loại đèn sử dụng điện khác nên nhiều người tiêu dùng có tâm lý lo lắng, không biết có nên mua đèn năng lượng mặt trời hay không? Bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này, bạn theo dõi nhé.

I. Có nên mua đèn năng lượng mặt trời không?

Để có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua đèn năng lượng mặt trời không thì hãy cùng phân tích những ưu điểm của sản phẩm này nhé.

1.1 Tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện

Như đã nói ở trên, đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng năng lượng tích trữ trong những tấm pin mặt trời nên không phụ thuộc vào nguồn điện từ lưới điện quốc giá. Việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng loại này sẽ giúp bạn giảm được chi phí tiền điện mỗi ngày. Đồng thời, việc này rất có ý nghĩa nếu nhìn trên diện rộng, nó giúp giảm áp lực cung cấp điện từ lưới điện quốc gia hiện tại đang bị yếu và thiếu ở Việt Nam hiện nay.

1.2 Dễ dàng lắp đặt

So với các loại đèn chiếu sáng truyền thống sử dụng điện thì đèn năng lượng mặt trời có kích thước rất nhỏ gọn, không có hệ thống dây điện lằng nhằng, phức tạp nên lắp đặt đèn loại này không quá khó khăn do việc nó không cần đến nguồn điện cấp từ lưới điện, bạn sẽ không cần đi dây cấp nguồn cho chúng, không cần lắp đặt các thiết bị đóng cặn như cầu dao atomat hay công tắc tắt bật.

Ở các địa hình chiếu sáng đã được xây dựng sẵn thì việc chạy dây cấp nguồn vô hình chung sẽ làm xấu đi nếu như không thể đi dây âm vào tường hoặc nền đất như các khoảng sân vườn, tường vào hay các trụ – bệ cổng. Các thiết bị chiếu sáng loại này cũng là lựa chọn bạn nên lưu ý đến để đảm bảo mặt thẩm mỹ. Do đó, bạn không phải thắc mắc có nên lắp đèn năng lượng mặt trời không rồi.

1.3 Đa dạng mẫu mã có nhiều hiệu ứng chiếu sáng đẹp

Đèn năng lượng mặt trời hiện tại có rất nhiều mẫu mã khác nhau để cho bạn lựa chọn cho từng mục đích cũng như địa hình lắp đặt như đèn đường, đèn công viên, đèn sân vườn, đèn vách tường, trụ cổng… Hiệu ứng cũng như việc tự động tắt bật đèn cũng là các tính năng ưu việt của chúng. Nhiều mẫu đèn trang trí có khả năng đổi màu rất đa dạng và bắt mặt, hiệu ứng ngọn lửa lung linh mô phòng từ nhiều đèn led tích hợp sẵn.

Với những phân tích trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ?

II. Cách lựa chọn đèn năng lượng mặt trời hiệu quả

Dưới đây là cách chọn đèn năng lượng mặt trời hiệu quả mà bạn nên bỏ túi ngay để có thể sở hữu những chiếc đèn chất lượng tốt nhất.

2.1 Chọn đèn năng lượng mặt trời phù hợp với không gian

Không ít những khách hàng lần đầu tiếp xúc với sản phẩm đèn led năng lượng mặt trời đều khá ngỡ ngàng và không biết nên chọn loại đèn nào là hợp lý. Thật vậy, đèn năng lượng mặt trời bao gồm rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ đáp ứng một nhu cầu chiếu sáng cho không gian riêng biệt. 

Bởi vậy, để lựa chọn loại đèn phù hợp bạn cần xác nhận nhu cầu chiếu sáng tại vị trí nào. Ví dụ: bạn muốn mua đèn để chiếu sáng cho sân cổng hoặc đường đi thì nên chọn mua các mẫu đèn đường năng lượng mặt trời và nên mua bao gồm cán đèn để tiện cho việc lắp đặt. Hoặc muốn lắp bóng trong nhà bạn có thể tham khảo những mẫu đèn gắn tường, đèn bulb năng lượng 90W, đèn led bóng dẹt tròn…

2.2 Tìm hiểu công suất, cường độ chiếu sáng và diện tích chiếu sáng

Bạn không nên chỉ dựa vào số Watt để đánh giá một chiếc đèn chiếu sáng mạnh hay không bởi vì những loại đèn khác nhau tuy cùng công suất nhưng cường độ chiếu sáng lumen của chúng lại có sự chênh lệch. Ví dụ điển hình là đèn pha năng lượng công suất 60W và đèn đường năng lượng 90W tuy số Watt khác nhau nhưng độ sáng lumen là bằng nhau, đều là 6000lm. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về diện tích chiếu sáng để chọn được loại đèn thích hợp nhất. Một số loại đèn sẽ được ghi sẵn thông số này giúp người dùng dễ dàng chọn lựa. Ví dụ: Đèn pha 40W chiếu sáng tốt trong phạm vi 80m2, 60W-120m2, 100W-160m2, 200W-200m2.

2.3 Thời gian đèn năng lượng mặt trời hoạt động và sắc

Bạn cần nắm rõ được một điều là đèn sử dụng năng lượng đa phần sẽ hoạt động trong khoảng 8 – 12 tiếng và sạc 6 – 8 tiếng. Tuy nhiên có một số loại đèn được thiết kế lượng thời gian này dài hơn là 20 – 25 tiếng như đèn led đường pin rời, phù hợp cho ngày thời tiết xấu, những khu vực miền Bắc ít nắng. 

Hy vọng đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên mua đèn năng lượng mặt trời hay không rồi chứ? Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm lựa chọn đèn cổng biệt thự tiêu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *