Nguyên lý hoạt động của Máy phay ngang 6h82

Nguyên lý hoạt động của Máy phay ngang 6h82

Máy phay ngang 6h82 chất lượng cao model x6142

Máy phay ngang vạn năng công xon model X6142 là dòng máy vạn năng được sử dụng rộng rãi trong gia công kim loại. Máy cho phép lắp các loại dao phay mặt đầu, dao phay trụ, dao phay cạnh, phay góc, phay định hình, thực hiện các nguyên công phay mặt phẳng, mặt nghiêng, phay rãnh, phay góc, phay bánh răng. Bàn máy, các chi tiết và cụm chi tiết máy được chế tạo từ thép chất lượng cao, đảm bảo độ bền, độ chính xác gia công và tuổi thọ lâu dài. http://cadcamvietnam.com.vn/may-phay-ngang-la-gi-cau-tao-may-phay-ngang-van-nang/ Được sử dụng trong gia công đơn chiếc và gia công hàng loạt. Với các trang bị mở rộng tính năng như đầu phay đứng, đầu chia độ vạn năng, đầu xọc, máy có thể thực hiện các nguyên công phay đa năng.

Bàn máy xoay 45 độ về hai phía;

Băng máy được tôi cứng và mài chuẩn;

Động cơ công suất cao, dải tốc độ rộng cho phép thực hiện các quy trình cắt gọt tốc độ cao với các loại dao hợp kim cứng;

Với hộp số được thiết kế bên trong thân máy và cơ chế nâng hạ bàn, máy đạt được độ cứng vững cao để có thể chịu các quy trình gia công nặng;

Hệ thống làm mát và bôi trơn hoàn thiện;

Hệ thống hiển thị số được trang bị theo đặt hàng.

Công dụng Máy phay ngang

Dùng để gia công các chi tiết dạng phẳng, rãnh, bậc, ren, răng, định hình ….Với độ chính xác cao.

Nguyên lý làm việc

Chuyển động cắt gọt trên Máy phay ngang vạn năng được thực hiện dựa trên nguyên lý cắt gọt sau: Dụng cụ cắt quay theo trục chính, phôi chuyển động thẳng theo bàn máy. may phay dung van nang Dựa trên nguyên lý đó chuyển động tạo hình trong quá trình phay được thực hiện bởi sự phối hợp đồng thời của 2 chuyển động: Chuyển động chính và chuyển động chạy dao.

Chuyển động chính: Là chuyển động quay của dao do trục chính của máy thực hiện. Đây là chuyển động chủ yếu thực hiện quá trình cắt tạo ra phoi.

Chuyển động chạy dao: Là chuyển động tịnh tiến dọc, ngang, hoặc thẳng đứng do bàn máy mang phôi thực hiện, chúng thường vuông góc với trục dao. Đây là chuyển động để thực hiện quá trình cắt liên tục và cắt hết chiều dài chi tiết.

Đặc tính kỹ thuật của Máy phay ngang vạn năng thông dụng:

Tùy thuộc vào từng máy cụ thể, từng hãng sản xuất mà từng máy có các số liệu đặc tính kỹ thuật khác nhau: Kích thước máy, khối lượng máy, kích thước vật gia công, số cấp tốc độ, bước tiến, công suất động cơ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *