Phương pháp gia công bằng Máy cắt dây tia lửa điện

Phương pháp gia công bằng Máy cắt dây tia lửa điện

Phương pháp gia công bằng Máy cắt dây tia lửa điện

Khái niệm về phương pháp gia công bằng Máy cắt dây CNC

Nguyên lý

Tương tự như gia công tia lửa điện. Nhưng có thêm một công đoạn : Dây điện cực được hướng rất thẳng, đó là một yêu cầu vô cùng thiết yếu, vì vậy từng đoạn nó được nung nóng bằng dòng điện và được kéo căng ra, trong quá trình đó nó được làm nguội và mất đi trạng thái bị cong. may cat day Dây được luồng dẫn qua khe lỗ dẫn hướng đến vật gia công, để tránh dây bị uốn cong.

Trong trường hợp này điện cực là một dây đồng, vônphram hoặc molipden (hình 5.58). Phôi 1 được gá trên bàn máy có khả năng dịch chuyển đi lại theo hai hướng vuông góc với nhau. Dây điện cực 3 (hay điện cực dây) được chuyển từ cuộn dây 4 sang cuộn dây 5 nhờ một động cơ chuyên dùng. Các con lăn dẫn hướng 2 và 7 được dùng để giữ dây điện cực tương đối so với phôi

Quá trình cắt rãnh prophin được thực hiện theo dưỡng 6 hoặc theo chương trình phần mềm của máy. Dưỡng 6 có thể kẹp chặt hoặc dán (bằng keo) trên phôi 1.

Ưu nhược điểm của Máy cắt dây so với các máy công cụ thông thường khác?

Những ưu điểm:

– So với các máy công cụ thông thường, sản phẩm từ Máy cắt dây không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được đưa vào máy.

– Độ chính xác gia công sản phẩm cao hơn vì thông thường các Máy cắt dây CNC có độ chính xác rất cao so với việc gia công thủ công.

– Tốc độ gia công sản phẩm cao hơn, do đó thời gian gia công ngắn hơn, gia công được nhiều sản phẩm hơn.

– Máy cắt dây tia lửa điện có khả năng cắt, gia công các sản phẩm có độ cứng cao nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc.

– Khả năng gia công hàng lọat với tốc độ cao, https://www.cadcamvietnam.com.vn chất lượng cao thay vì phụ thuộc vào nhân lực như khi gia công thủ công.

Những nhược điểm:

– Do tính năng hiện đại cho nên về cơ bản giá thành vì thế cũng cao hơn

– Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy cũng tốn kém hơn

– Việc thay đổi nhân lực điều khiển máy sẽ khó hơn vì hiện tại nhân lực đứng máy có trình độ đào tạo khá mất thời gian.

Trên đây các bạn đã thấy rõ việc đầu tư một chiếc Máy cắt dây tia lửa điện sẽ đem lại lợi thế lớn như thế nào trong sản xuất, gia công sản phẩm hàng lọat với độ chính xác cao. Hiện tại Công ty Vĩnh Hào đang cung cấp nhiều dòng Máy cắt dây tia lửa điện Trung Quốc chất lượng cao của các thương hiệu uy tín như DATIE, CHMER, TAIZHOU. Rất hi vọng nhận được sự quan tâm của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *