Ưu điểm của máy tiện 5 trục

Ưu điểm của máy tiện 5 trục

Khi nào thì sử dụng máy tiện CNC?

Sản phẩm này thường được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện đại và rất phức tạp. Cụ thể, máy tiện CNC 5 trục là gì máy tiện 5 trục CNC được sử dụng trong sản xuất ô tô, công nghiệp hàng không vũ trụ, chế tạo tàu thuyền,…

máy tiện CNC 5 trục có khả năng ứng dụng cao, thích hợp để thực hiện các thao tác tiện tròn, tiện vát, tiện mặt hay tiện côn. Với những ưu điểm tuyệt vời này, có thể coi máy tiện CNC là một sản phẩm robot công nghiệp có giá trị sử dụng rất cao.

Có những loại máy tiện 5 trục CNC nào?

Thị trường máy tiện CNC 5 trục luôn sôi nổi với mọi dòng máy tiện 5 trục CNC có kích thước, hiệu quả sử dụng, thương hiệu,… khác nhau. Công nghệ tiện CNC là xu hướng mới của thời đại, do đó, lượng sản phẩm máy tiện CNC 5 trục ra đời rất nhiều để đáp ứng từng nhu cầu gia công tiện khác nhau của từng khách hàng.

Nhìn chung, máy tiện CNC hiện nay có thể phân loại theo hình dáng, kích thước hoặc số lượng trục. Về hình dáng, chúng ta có máy đứng và máy ngang; về kích thước, chúng ta có máy cỡ lớn, nhỏ hoặc trung bình; còn về số lượng trục, máy tiện CNC 5 trục có thể sở hữu từ 2 đến 6 trục, nhưng các loại thông dụng được nhiều người sử dụng nhất là máy tiện 5 trục CNC 3 trục, 4 trục và 5 trục.

Theo đánh giá, cách phân chia máy tiện 5 trục là phổ biến với hiệu quả nhất nếu bạn muốn tìm một dòng sản phẩm phù hợp để đáp ứng nhu cầu gia công tiện của bản thân. Số lượng trục lập trình trong máy tiện 5 trục có tỷ lệ thuận với mức độ tinh vi trong hoạt động của máy. Cụ thể, máy tiện CNC 5 trục 5 trục sẽ có khả năng tiện đa dạng các chi tiết với mức độ phức tạp hơn so với máy tiện 5 trục 4 trục hoặc 3 trục.

Như tên gọi, máy tiện CNC 5 trục 3 trục sở hữu 3 trục X, Y, Z để tạo nên hệ mặt phẳng tọa độ XYZ để máy tiện CNC hoạt động. Trục X có chức năng di chuyển trái phải, trục Y di chuyển trước sau và trục cuối cùng – trục Z đảm nhận vai trò di chuyển lên xuống. Trong số các máy tiện CNC, máy tiện cnc là máy gì loại máy 3 trục này được xem là có kết cấu cơ bản và thông dụng nhất. Với cấu tạo này, máy tiện 5 trục được sử dụng nhiều để tiện các chi tiết có hình dạng không quá phức tạp.

Nâng cấp từ máy tiện 5 trục CNC 3 trục là máy tiện CNC 5 trục 4 trục. Sự cải tiến của máy tiện CNC 5 trục được thể hiện ở sự có mặt của trục thứ 4: trục A. Trục A trong máy tiện 5 trục CNC có khả năng xoay 180 độ quanh trục gốc X. Nhờ vào thiết kế này mà phôi có khả năng tự động lật để máy thực hiện thao tác bỏ vật liệu cả 2 phía. Do đó, so với model 3 trục, máy tiện 5 trục CNC 4 trục này có thể thực hiện các thao tác gia công với mức độ khó cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn mua một chiếc máy tiện 5 trục để gia công tiện các chi tiết cực kỳ phức tạp mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, có lẽ hai dòng máy tiện 5 trục CNC nêu trên không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Để sở hữu sản phẩm tối ưu để giúp quy trình gia công cơ khí của bạn diễn ra suôn sẻ đúng theo ý muốn, bạn nên lựa chọn sử dụng máy tiện CNC 5 trục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *