Cách vận hành máy cắt dây EDM

Cách vận hành máy cắt dây EDM

Cách vận hành máy cắt dây molipden

Kết hợp nhịp nhàng giữa bước dịch thực tế của động cơ và độ mạnh yếu của dòng điện.

Đây là giải pháp khá quan trọng vì thực tế khi cắt cao bước dịch thực của động cơ là rất thấp, nên cho dù bạn cố gắng tăng dòng điện hay tăng tốc độ thì cũng chỉ khiến máy bị đoản mạch và chạy lùi lại thôi, lệnh M-code trên máy cắt dây Sodick Đương nhiên để cắt dây phôi cao dòng điện của bạn phải lớn mới đủ để gia công nhưng trước khi để máy gia công ổn định thì bạn cần xác định được tốc độ thực tế mà máy cắt dây EDM của bạn có thể chạy được với phôi cao bạn đang gá

Hãy quan sát con số thực tế của động cơ chạy được phía dưới màn hình là bao nhiêu với hệ điều khiển máy EDM HL và hệ điều khiển máy cắt dây molipden HF, Và sau đó bạn có thể vào phần para và chỉnh lại tốc độ mặc định của động cơ là 256 với HL và 150 với HF xuống nhỏ hơn hoặc bằng con số thưc tế bạn thấy máy có thể chạy được, Điều này sẽ loại bỏ được lỗi đoản mạch do chạm dây vì dây cắt đi quá nhanh và giúp quá trình gia công của bạn được ổn định.

Vận hành máy một cách kinh tế:

Một số phương pháp giúp nhà sản xuất khuôn có thể tăng giá trị từ công đoạn EDM. Ví dụ như trong máy cắt dây EDM, loại dây sử dụng có thể cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Vật liệu đồng thường được sử dụng cho dây cắt để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, loại dây bọc kẽm, có thể được sử dụng để cải thiện tốc độ cắt khoảng 15 phần trăm.

Các nhà sản xuất khuôn có thể tối ưu hóa quá trình bắt đầu từ các lỗ và cạnh bằng một vài mẹo đơn giản:

• Sử dụng chức năng chọn độ dày phù hợp để tránh đứt dây.

• Xác định vị trí các lỗ bắt đầu gần với hình cắt để tiết kiệm thời gian cho cắt dẫn vào hình.

• Sử dụng bộ xỏ dây tự động trên máy cắt dây molipden, Máy cắt dây Sodick AP250L để chạy càng nhiều lần cắt càng tốt mà không cần giám sát. Sau đó, người vận hành chỉ phải dành thời gian tại máy để nhặt phoi ra.

Tạo khoảng không để gá đặt và gia công trên máy EDM có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người làm khuôn. Thủ thuật như để lại vật liệu phụ để kẹp; giảm thiểu chiều cao đồ gá khi thiết kế .Cách gá phôi sao cho càng phẳng, càng tốt có thể tối ưu hóa áp lực phụt, điều này sẽ cải thiện hiệu quả gia công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *