Cấu tạo của máy Phay CNC

Cấu tạo của máy Phay CNC

Nguyên lý hoạt động của máy Phay CNC cơ khí

Nguyên lý hoạt động của máy phay kim loại đó là dao phay chuyển động xoay tròn, máy phay kim loại kết hợp chuyển thẳng để tạo nên chuyển động chạy dao. Các chuyển này kết hợp với nhau và tạo thành chuyển động tạo hình.

Trong đó, chuyển động xoay tròn của dao phay là chuyển động chính, tạo ra vận tốc cắt. Chuyển động của chi tiết hoặc là chuyển động của bàn máy sẽ hình thành chuyển động chạy dao. Quá trình phay được tạo nên bởi các chuyển động tạo hình cùng phương pháp gia công, bên cạnh đó còn phụ thuộc vào phương đặt gá chi tiết và hình dáng dao cắt.

Phần chấp hành máy Phay CNC

Đây sẽ là phần trực tiếp thực hiện quá trình gia công cắt gọt của máy Phay CNC cơ khí. Bộ phận này bao gồm máy cắt kim loại, cơ cấu tay máy, ổ tích dao, bôi trơn, hút thổi phoi, cấp phôi… và một số cơ cấu khác phục vụ tự động hóa. Trong đó, máy cắt kim loại là bộ phận chính cắt gọt kim loại để tạo hình sản phẩm theo yêu cầu được đưa vào phần điều khiển.

Trong máy cắt kim loại sẽ có chứa một số bộ phận như hộp tốc độ, hộp chạy dao, bàn máy, ổ chứa dao, thân máy, sống trượt, tay máy… mayphay machineshop Hộp tốc độ có phạm vi điều chỉnh lớn, sử dụng ly hợp điện từ nhằm điều chỉnh tốc độ gia công của máy phay. Hộp chạy dao có nguồn dẫn động là các động cơ bước.

Thân máy chắc, vững, kết cấu dễ thay phoi và thay dao tự động. Một số máy Phay CNC cơ khí hiện đại hơn có ổ chứa dao, tay máy có thể thay dao tự động, tự động điều chỉnh vật tư khi dao máy bị mòn.

Bàn máy là nơi để đặt giá các chi tiết gia công. Bàn thường có thiết kế dạng xoay được, di chuyển linh hoạt, chính xác, giảm thiểu thời gian gia công, xử lý được những chi tiết có biên dạng phức tạp.

Máy Phay CNC có bộ dao gồm khoảng 20 đầu dao với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau, phục vụ cho nhiều hoạt động gia công từ cắt gọt, đục đẽo, tiện, phay… Tốc độ dao của máy Phay CNC lớn nên có khả năng gia công trên các vật liệu có độ cứng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *