Phay là gì? Giải thích dễ hiểu

Phay là gì? Giải thích dễ hiểu

Phay CNC là gì? Giải thích dễ hiểu

Phay là gì?

Điều khiển số máy tính (CNC: computer numberical control) là mã được lập trình đại diện cho các hướng dẫn cho các chuyển động chính xác được thực hiện bằng máy. Một cách gián tiếp, mã này xác định cách tự động tạo, sản xuất hoặc biến đổi một đối tượng ảo thành một đối tượng thực.

Dựa trên định nghĩa này, máy CNC phải tương tác với máy tính được trang bị phần mềm chuyển đổi mã số thành tọa độ Cartesian. https://machineshop.vn/10-buoc-van-hanh-su-dung-may-phay-cnc-tot-nhat/ Điều này cho phép máy hoạt động với độ chính xác cao, giống như robot.

Một máy CNC biến đổi nguyên liệu thô thành một mô hình hoàn chỉnh thông qua các phương pháp khác nhau, bằng cách thêm (bồi đắp) hoặc loại bỏ vật liệu. Các kỹ thuật có sẵn phụ thuộc vào loại máy. Một máy in 3D hoặc máy Phay CNC là những ví dụ điển hình của máy CNC.

Tại sao Phay CNC lại quan trọng?

Các công nghệ kỹ thuật số và máy Phay CNC cho phép giải quyết nhiều vấn đề không thể giải quyết dễ dàng bằng các phương pháp trước đó. Bồn tắm massage Công nghệ tiếp cận quá trình làm việc theo cách mà cả hai hiệu quả hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ, nếu không có máy Phay CNC, quá trình cắt kim loại cho các bộ phận xe hơi hoặc thậm chí các bộ phận hàng không vũ trụ sẽ rủi ro hơn nhiều. may phay cnc cu Với sự hỗ trợ của các chương trình máy tính, người ta có thể truy cập và tạo ra các thiết kế độ nét cao dễ dàng chuyển đổi thành tọa độ Descartes. Quá trình này thậm chí giúp giảm chi phí tạo mẫu!

Những máy công nghệ này không chỉ dùng trong công nghiệp. Dưới đây là một vài lĩnh vực khác có thể áp dụng Phay CNC:

tủ, đồ nội thất, chế biến gỗ, nhạc cụ, gia công nhôm, tạo mẫu, điêu khắc, bảng hiệu,

Ngoài ra còn có một loạt các vật liệu rắn (cứng và mềm) mà máy Phay có thể cắt:

nhôm, Thép, titan, đồng điếu, đồng đen, kẽm, PVC, nylon, gỗ, ván ép, polyurethane ép đùn, đá,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *