Địa chỉ lắp đặt, địa chỉ bảo hành máy tiện uy tín

Địa chỉ lắp đặt, địa chỉ bảo hành máy tiện uy tín

Cần tìm hiểu gì trước khi đầu tư mua máy tiện?

Đầu tư máy móc, thiết bị cho nhà xưởng luôn là vấn đề khiến nhiều khách hàng phải đau đầu. Bởi cần đầu tư thế nào để việc vận hành chu trình sản xuất được tốt nhất, tối ưu chi phí sản xuất nhất mà vẫn

có được những sản phẩm chất lượng nhất? Nếu nhà xưởng của bạn đang quan tâm tới việc đầu tư máy tiện, máy tiện CNC nhôm hãy đọc kỹ bài viết dưới đây trước khi quyết định mua máy nhé.

máy tiện CNC là gì?

Định nghĩa

CNC chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Computer Numerical Controlled, tạm dịch là điều khiển bằng máy tính. máy tiện là một thiết bị gia công cơ khí áp dụng công nghệ điều khiển hoạt động tiện tự động bằng máy tính thông minh. Các thao tác tiện sẽ được lập trình sẵn. Loại máy tiện CNC này đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy từ những nhà máy quy mô nhỏ đến những nhà máy có quy mô lớn.

Như vậy, khác với máy tiện CNC điều khiển thủ công bằng tay, dòng máy hiện đại này vận động theo chương trình đã cài đặt sẵn, Bồn tắm massage nhập khẩu không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ. Người vận hành muốn điều khiển dòng máy này cần phải hiểu rõ các quy tắc kỹ thuật cũng như kiến thức cơ bản về nguyên lý tiện CNC để theo dõi tiến trình thực hiện tiện.

Những ưu điểm, hạn chế của máy tiện

máy tiện liên tục được cải tiến, phát triển theo thời gian nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, rút ngắn thời gian tạo ra sản phẩm, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đầu ra. máy tiện đang trở nên phổ biến với nhiều tính năng hữu ích, dễ dàng vận hành, tự động hóa cao, linh hoạt trong sản xuất, gia công sản phẩm và có độ chính xác cao. Những điều này đã tạo nên những lợi thế riêng có cho máy tiện.

So với công cụ truyền thống, máy tiện không lệ thuộc quá nhiều vào tay nghề của công nhân vận hành máy. Trước kia tay nghề và độ khéo léo của người điều khiển luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm đầu ra, tuy nhiên hiện nay yếu tố then chốt nằm ở các chương trình cài đặt và lựa chọn dòng máy tiện CNC phù hợp với nhu cầu và mục đích sản xuất. Người điều khiển máy chỉ cần nắm vững các động tác kỹ thuật, theo dõi và kiểm tra máy hoạt động.

máy tiện được tích hợp và điều khiển bằng máy tính, việc ứng dụng công nghệ số cho phép kết nối các máy đơn lẻ thành hệ thống, thời gian chỉnh máy cũng được rút ngắn, hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều ngay cả đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Khả năng điều chỉnh, thay đổi các thông số kỹ thuật, bản vẽ, hệ chương trình giúp cho máy dễ dàng thích ứng với những thay đổi trong thiết kế và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

máy tiện có tốc độ di chuyển lớn, đối với hoạt động gia công cắt gọt, máy cho năng suất cắt gọt cao, số lượng sản phẩm lớn được tạo ra trong thời gian ngắn. Kỹ thuật hiện đại giúp xưởng sản xuất hoạt động tự động hóa gần như hoàn toàn, dễ dàng nâng cấp, mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Máy CNC giúp giảm thời gian chuẩn bị và chỉnh kỹ thuật tại nơi làm việc nhờ vào việc máy rất dễ dàng trong việc cài đặt, thay đổi chương trình gia công sản phẩm, có thể linh hoạt ứng dụng và thay đổi cho phù hợp với các chi tiết kỹ thuật và sản phẩm khác nhau. Máy sẽ tự động hiệu chỉnh những sai sót trong cắt gọt và tự động kiểm tra kích thước.

Đa số các dòng máy tiện CNC tiên tiến đều có thể thực hiện gia công thành phẩm 100% mà không cần thay đổi vị trí đặt của chi tiết. Điều này giúp hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy đến trong quá trình gá đặt. máy tiện giúp người dùng khai thác được tối đa các công năng và chế độ cắt gọt đảm bảo tính chính xác cao, duy trì ổn định chất lượng sản phẩm trong thời gian dài.

Tự động hóa trong sản xuất và gia công sản phẩm: không chỉ ứng dụng cho ngành cơ khí, máy tiện còn được áp dụng trong may mặc, điện tử, giày dép… máy tiện CNC luôn là giải pháp hàng đầu nhằm giảm sức lao động của con người, tăng cường sự tham gia của máy móc, nâng cao tỷ lệ tự động hóa cho nhà máy. Công nhân lao động sẽ tham gia ngày càng ít vào các công đoạn sản xuất, máy móc sẽ tham gia nhiều hơn.

Với các chương trình đã được thiết lập sẵn, máy tiện CNC hoàn toàn có thể vận hành tự động cho đến khi cho sản phẩm đầu ra hoàn chỉnh, đây là cơ sở để giải phóng nhân lực cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, các lỗi hỏng hóc trong quá trình vận hành rất ít, thời gian hoàn thành sản phẩm được xác định chính xác. Công nhân vận hành cần nắm các nguyên tắc hoạt động cơ bản chứ không cần quá nhiều kỹ năng thao tác tay chân cao như các máy tiện CNC truyền thống.

Tính lặp lại và độ chính xác cao: máy tiện có độ chính xác cao, máy tiện cnc cơ khí các sản phẩm được tạo ra đồng nhất 100% mà không cần sử dụng máy đo để kiểm tra lại. Đây là điều mà các công cụ truyền thống không thể làm được. Khi các chương trình đã được cài đặt, kiểm tra và hiệu chỉnh phù hợp thì máy sẽ cho ra lò hàng loạt các sản phẩm với chất lượng như nhau. Đây là điều không thể thiếu đối với các cơ sở sản xuất, nhà máy quy mô lớn, sản xuất hàng loạt với số lượng lớn các sản phẩm đầu ra.

Tính linh hoạt trong hoạt động của máy tiện: mẫu mã sản phẩm liên tục được thay đổi theo thời gian nên đòi hỏi cơ sở sản xuất phải thay đổi công nghệ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí thay thế máy móc là rất lớn nếu bản thân công nghệ máy không thể thay đổi hoặc nâng cấp. máy tiện CNC sẽ giải quyết được vấn đề này, với các chương trình gia công được tích hợp, cài đặt vào máy tiện CNC, công nghệ và hoạt động của máy trở nên linh hoạt, dễ dàng thay đổi hoặc nâng cấp để đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng về chủng loại, mẫu mã của khách hàng.

Máy giúp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận cho doanh nghiệp: các chi phí đầu vào, chi phí nguyên liệu, chi phí vận hành máy, chi phí nhân công, chi phí bảo trì bảo dưỡng… Tất cả đều được máy tiện đáp ứng đầy đủ và thiết thực nhất. Với sự tối đa hóa quá trình làm việc tự động, kết hợp với các công nghệ tiên tiến được tích hợp đầy đủ trên máy tiện, nhiều bài toán liên quan đến thời gian, chi phí và lợi ích đã được giải quyết triệt để. Mang nguồn lợi nhuận tối đa đến với doanh nghiệp.

Bên cạnh các ưu điểm trên, máy tiện còn có một số hạn chế nhất định như:

Với các tính năng vượt trội thì chi phí đầu tư mua máy móc khá lớn.

Chi phí bảo trì, thay thế, sửa chữa cũng vì thế mà không rẻ.

Nếu trong quá trình làm việc máy có hỏng hóc hay cần can thiệp sửa chữa thì phải cần đến thợ hoặc kỹ sư sửa chữa có chuyên môn cao, được đào tạo tay nghề đạt chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *