Ưu điểm của công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây CNC đối với doanh nghiệp

Ưu điểm của công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây CNC đối với doanh nghiệp

Ưu điểm của công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây đối với doanh nghiệp

Inox là một trong những kim loại được ứng dụng phổ biến trên nhiều lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, với yêu cầu độ thẩm mỹ, độ chính xác cao trong các lĩnh vực áp dụng, rất khó để gia công inox một cách hoàn hảo. Sự ra đời của công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây CNC đã giải quyết được vấn đề này.

Vậy phương pháp sử dụng máy cắt dây CNC để cắt inox là gì và nó có những ưu điểm, lợi ích như thế nào với các doanh nghiệp? máy CNC cắt kim loại Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết.

Sơ lược về công nghệ cắt máy cắt dây

Nguồn gốc:

Chiếc máy cắt dây CNC đầu tiên trên thế giới được sản xuất bởi trung tâm Western Electric Engineering vào năm 1965 và được ứng dụng vào việc gia công kim cương. Tiếp đó, đến năm 1967, người Anh đã kết hợp thành công tia máy cắt dây CNC và khí Oxy trong việc cắt kim loại.

Sau những năm 1970, thay vì sử dụng khí Oxy, con người đã kết hợp tia máy cắt dây cùng khí CO2 và cho ra đời những chiếc máy cắt dây CO2 đầu tiên. Từ đó, các nhà khoa học đã liên tiếp thực hiện nhiều thí nghiệm và phát minh ra các dòng máy cắt máy cắt dây hiện đại với khả năng cắt kim loại nhanh gọn hơn. Trong lĩnh vực cơ khí hiện nay, 2 nguồn cắt được sử dụng phổ biến nhất là máy cắt dây Fiber và máy cắt dây CO2.

Để tránh bị qua mặt, dưới đây là các chi tiết cơ bản mà khách hàng cần lưu ý khi mua:

Nguồn máy cắt dây công suất phù hợp:

Công suất nguồn cắt lớn là rất quan trọng nhưng không nhất thiết phải ưu tiên hàng đầu. Cần phải xem xét, đối chiếu nó với cấu trúc khung máy, chất lượng mũi cắt máy cắt dây,… và cả kỹ năng vận hành.

Thực tế, trong công nghệ cắt máy cắt dây, máy máy cắt dây CO2 dù công suất lớn vẫn khó hoặc không thể cắt được các kim loại phản quang như đồng, thau, nhôm,… trong khi máy máy cắt dây fiber công suất thấp hơn có thể làm được. Hãy lưu tâm điều này để chọn loại máy phù hợp nhu cầu.

Nhiều nhà cung cấp có thủ thuật “kích” công suất nguồn máy cắt dây CNC lên cao hơn để hấp dẫn khách hàng. Điều này có thể giúp máy cắt được kích thước dày hơn nhưng sau đó đầu diode máy cắt dây sẽ xuống cấp rất nhanh chóng. Chi phí sửa chữa, bảo trì, thậm chí là thay mới khi cộng vào sẽ còn đắt hơn so với máy đúng công suất.

Độ dày cắt & khổ cắt:

Khổ cắt & độ dày cắt là thông số có mối liên hệ chặt chẽ với công suất nguồn máy cắt dây CNC, tốc độ xử lý, kết cấu khung máy,… khổ cắt càng lớn đồng nghĩa với các thông số trên gia tăng theo tỉ lệ tương ứng.

Nhiều khách hàng muốn đầu tư máy có độ dày & khổ cắt lớn nhưng không đủ chi phí nên chọn phương án mua máy cũ. máy cắt dây Cần phải cân nhắc kỹ bởi các yếu tố nêu trên đều có ảnh hưởng đến năng lực vận hành & chất lượng thành phẩm – rất quan trọng đối với việc kinh doanh sản xuất của bạn.

Chọn máy có độ dày cắt tối đa hay có đường cắt đẹp cần phải căn cứ vào nhu cầu sản xuất của bạn. Mỗi lựa chọn sẽ quyết định dòng máy cắt dây CNC phù hợp đối với mình & quan trọng nhất là giúp bạn tối ưu phương án lẫn chi phí bảo trì, bảo dưỡng khi sử dụng máy lâu dài.

Loại máy bàn đơn hay bàn đôi chuyển đổi:

Kết cấu bàn đơn hay bàn đôi chuyển đổi quyết định công suất nguồn & khả năng vận hành của máy nên phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn.

Dù là máy bàn đơn hay bàn đôi thì tính ổn định khách hàng phải xem xét thật kỹ trước khi mua. Bởi kết cấu máy máy cắt dây CNC có tính ổn định kém, khi vận hành lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng bị ảnh hưởng gia tốc gây rung lắc làm cho tốc độ hoạt động & chất lượng đường cắt giảm xuống thấy rõ.

Lựa chọn máy có cấu trúc phần khung bằng sắt đúc sẽ đảm bảo tính ổn định lâu dài. Cần thận trọng tỉnh táo trước các lời đề nghị giảm giá bởi rất có thể đó là kiểu cấu trúc khung sắt hộp độn xi măng, kém ổn định và nhanh xuống cấp sau khi vận hành được 1 thời gian.

https://www.machineshop.vn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAD/CAM VIỆT NAM
HN : B11-05A, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
HCM: P.7C – Tòa nhà HHM, Số 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (+84-4) 3773 0826
Fax: (+84-4) 3773 0827
Email: salesmanagercadcam@gmail.com
Hotline : 0914 155 319

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *