Ưu điểm của công nghệ tiện

Ưu điểm của công nghệ tiện

Lý do máy tiện CNC tại Hà Nội được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Giải quyết bài toán kinh tế

Đầu tư cho máy tiện, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích về mặt kinh tế. Với máy tiện, bạn không phải thuê mướn nhiều nhân công làm việc, không cần mất thời gian để đào tạo thợ đứng máy. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí như: Lương thưởng mỗi tháng, chi phí khám sức khỏe, nghỉ lễ tết…

Ngoài ra, các dòng máy tiện CNC từ các thương hiệu nổi tiếng đều rất ít khi bị sai số hoặc hư hỏng. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc bảo dưỡng, bảo trì hoặc sửa chữa thiết bị

Tự động hóa quy trình gia công

Máy tiện có năng suất hoạt động cao hơn rất nhiều so với máy tiện CNC cơ, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi và nâng cao mức độ tự động hóa cho quy trình gia công. Tùy chức năng của từng dòng sản phẩm, máy tiện có khả năng thực hiện nhiều nguyên công khác nhau cùng một lúc.

Cụ thể, mua máy tiện CNC Doosan hệ thống sẽ tự động thay đổi dao cắt, điều chỉnh sai số, kiểm tra kích thước của chi tiết cần gia công, điều chỉnh vị trí giữa dao cắt và chi tiết, làm nguội và đưa phôi vật liệu đã được gia công ra khỏi khu vực cắt. Toàn bộ quy trình cắt gọt vật liệu được hoàn tất chỉ với 1 máy tiện CNC công nghệ hiện đại.

Tính linh hoạt khi vận hành

Chương trình điều khiển của máy tiện có thể thay đổi nhanh chóng để phù hợp với từng chi tiết, sản phẩm cần gia công. Các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị sản xuất.

Với những chi tiết đã có chương trình cài đặt sẵn trên máy, bạn có thể tiến hành gia công và sản xuất bất kỳ lúc nào, không cần phải mất thời gian để thiết lập lại bộ điều khiển. Máy tiện CNC có khả năng gia công được chi tiết với đa dạng hình dáng và kích thước, vận hành linh hoạt khi các thông số kỹ thuật thay đổi

Gia công chính xác sản phẩm

Đầu tư cho máy tiện giúp bạn hạn chế được những hư hỏng do sai sót của nhân công trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, thiết bị có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, hạn chế sự phụ thuộc vào con người.

Dù vận hành tại nhiều thời điểm khác nhau, máy tiện CNC vẫn đảm bảo độ chính xác và độ ổn định cho tất cả sản phẩm. Nhờ đó, thiết bị có khả năng cung cấp cho các doanh nghiệp sản phẩm chất lượng cao, đồng nhất, giảm thiểu tối đa phế liệu.

Ưu điểm của công nghệ tiện CNC

Gia công chính xác và nhanh chóng những chi tiết, sản phẩm có hình dạng phức tạp với đa dạng kích thước theo yêu cầu của người sử dụng.

Cắt gọt được vật liệu trên nhiều bề mặt định hình khác nhau, bao gồm cả bề mặt 2 chiều và 3 chiều.

Tối ưu khả năng cắt, không cần sử dụng các dụng cụ cắt gọt, đồ gá hoặc phụ tùng.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm gia công, giảm thiểu tối đa lượng phế phẩm.

Hạn chế tối đa sự có mặt của con người, không yêu cầu người thợ đứng máy có kỹ năng nghề nghiệp cao.

Tốc độ cắt gọt nhanh, rút ngắn thời gian sản xuất.

Phân loại và cấu tạo máy tiện CNC
Phân loại

Máy tiện tại Hà Nội cũng như phần lớn các loại máy tiện CNC hiện đại khác trên thị trường hiện nay đều được phân loại dựa theo số lượng trục và chức năng gia công:

Theo số lượng trục:

Máy tiện CNC mini: may tien CNC Loại máy này thường có 2 trục chính chứa hệ thống dao cắt, sử dụng với quy mô nhỏ, cắt gọt các sản phẩm với hình dáng đơn giản.

Máy tiện trung bình: Dòng máy tiện này có 3 trục chính, được các doanh nghiệp, nhà xưởng với quy mô vừa và nhỏ ưa chuộng. Máy có khả năng gia công được một số chi tiết với hình dạng và kích thước nhất định.

Máy tiện cỡ lớn: Đây là loại máy tiện CNC được nhiều doanh nghiệp đầu tư nhất trên thị trường hiện nay. Thiết bị được sử dụng sử dụng để gia công các chi tiết, sản phẩm phức tạp, hạng nặng, đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Máy thường có 4 trục trở lên.

Theo chức năng:

Máy tiện CNC vạn năng: Bao gồm máy tiện CNC ren vít và máy tiện trơn.

Máy tiện chép hình: Cắt gọt các sản phẩm có hình dạng phức tạp.

Máy tiện CNC chuyên dụng: Chỉ gia công được một vài chi tiết nhất định.

Máy tiện cụt và máy tiện CNC cụt: Khả năng cắt gọt đa dạng, sử dụng để gia công các chi tiết phức tạp, hạng nặng.

Máy tiện nhiều dao: Trang bị hệ thống dao cắt với số lượng từ 8 – 12 lưỡi dao.

Máy tiện CNC revolver: Trục chính của máy được lắp đặt theo chiều đứng hoặc ngang, cắt gọt chi tiết với nhiều nguyên công khác nhau. http://bit.do/hoa-cuoi-cam-tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *