XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng: Công việc cụ thể như thế nào?

Hiện nay, XKLĐ ngành Điều dưỡng được xem là cơ hội mới cho những lao động mong muốn làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Vậy XKLĐ ngành Điều dưỡng làm những công việc gì? Có vất vả không?

1. Thêm nhiều cơ hội cho XKLĐ ngành Điều dưỡng

Thời gian gần đây, nhu cầu tuyển điều dưỡng viên đi Nhật tăng cao với số lượng đơn tuyển dụng lớn. Thực tế, Nhật đang cần một lượng lớn điều dưỡng viên để làm việc tại hệ thống bệnh viện, viện dưỡng lão và cơ sở chăm sóc y tế.

Đối với những bạn muốn đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định cần tham khảo những thông tin sau:

Dự đoán, trong một vài năm nữa, Nhật Bản sẽ thiếu hụt khoảng 50.000- 60.000 lao động làm việc trong ngành. Đây là khó khăn của ngành Y tế Nhật Bản, xong lại là cơ hội để lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc với mức lương hấp dẫn.

Sau khi làm việc tại Nhật Bản, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm trong nước. Với kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc, bạn sẽ có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau với mức lương hấp dẫn.

2. XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng làm những công việc gì?

Xu hướng XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, chính phủ Nhật đã có những chính sách cởi mở hơn trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam.

2.1 Công việc cụ thể của những điều dưỡng viên Nhật Bản là gì?

Hàng ngày, người điều dưỡng sẽ phải làm các công việc cụ thể sau:

  • Thực hiện việc chào đón và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính
  • Thực hiện nghiêm túc những quy chế của bệnh viện, quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện, quản lý buồng và buồng thủ thuật.
  • Ghi chép đầy đủ những thông số, dấu hiệu hay triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc theo quy định.
  • Quan sát về tình trạng tinh thần và sức khỏe của người bệnh, hỗ trợ hoạt động sinh hoạt cá nhân thường ngày của bệnh nhân.
  • Chấp hành đầy đủ y lệnh của bác sĩ, dược sĩ
  • Nhận các y lệnh của bác sĩ về kế hoạch điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa
  • Thực hiện lập kế hoạch chăm sóc người bệnh, bao gồm uống thuốc, tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, kỹ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản thiết bị y tế theo sự phân công của bác sĩ điều trị.
  • Kiểm tra việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bảo dưỡng, quản lý thiết bị và vật tư y tế theo quy định.
  • Cuối ca làm việc phải bàn giao người bệnh cho điều dưỡng trực tiếp theo và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, yêu cầu theo dõi và chăm sóc người bệnh.
  • Đồng thời, động viên người bệnh điều trị, bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế và vệ sinh buồng bệnh trong phạm vị được phân công.

2.2 XKLĐ ngành Điều dưỡng Nhật Bản có vất vả không?

Nhìn qua những đầu việc kể trên, có thể thấy, khối lượng công việc hàng ngày của điều dưỡng viên khá lớn. Đặc biệt, công việc này cũng khá áp lực, đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cũng như trình độ tiếng Nhật của người điều dưỡng để có thể chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Chính vì thế, khi xác định XKLĐ ngành Điều dưỡng tại Nhật, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn và áp lực. Đổi lại, bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với năng lực.

Trên đây là chia sẻ về công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.
https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *