Ứng dụng công nghệ Máy cắt tia nước

Ứng dụng công nghệ Máy cắt tia nước

Nguyên nhân chính dẫn đến sự hư hỏng của phụ tùng Máy cắt tia nước CNC

Thời gian gần đây, chúng tôi đã nhận được một số phản hồi từ khách hàng của chúng tôi về các bộ phận phụ tùng của Máy cắt tia nước không tồn tại mãi mãi. Các phụ tùng bị hao mòn theo thời gian, quá trình vận hành. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của phụ tùng là sức bền kim loại – độ bền mỏi kim loại. máy cắt tia nước Omax Sau một thời gian dài hoạt động trên Máy cắt tia nước CNC, lực căng thẳng lặp đi lặp lại sẽ làm suy yếu tính chất vật lý của kim loại và làm cho kim loại bị nứt và vỡ, đó là sự mỏi kim loại.

Thiết bị máy cắt nước siêu cao áp đơn giản có hai trục CNC, điều khiển CNC XY để thực hiện chuyển động CNC và có thể thực hiện chuyển đổi trực tiếp CAD / CAM. Đầu vào thực sự không có bàn phím, không xử lý bản vẽ, miễn là bất kỳ đường cong phức tạp nào được vẽ bằng CAD , Có thể được cắt trực tiếp thành hình.

Ngoài ra, độ chính xác cắt của thiết bị cắt nước siêu cao áp là từ 0,1mm đến 0,25mm và độ chính xác cắt của nó phụ thuộc vào độ chính xác của máy. Phạm vi kích thước của phôi cắt và độ dày và vật liệu của phôi cắt. Độ chính xác định vị của hệ thống máy thường là 0,01mm đến 0,03mm .

Chất mài mòn được sử dụng trong quá trình cắt là cát thạch anh, garnet, cát sông, đá nhám, v.v., giá máy cắt tia nước kích thước hạt của đá mài thường là 40-70 nm, độ cứng của mài mòn càng cao, kích thước hạt càng lớn, khả năng cắt càng mạnh. Công nghệ CNC hiệu quả xử lý cao hơn công nghệ điều khiển truyền thống, và chất lượng cắt sẽ tốt hơn.

Khi sử dụng công nghệ CNC cắt tia nước hoạt động tốt, cần sử dụng chất lượng nước đầu vào cắt phù hợp với máy cắt. Nước cắt được chọn phải là chất lỏng cắt gốc nước với hiệu suất làm mát tốt, có thể mang lại hiệu quả làm mát trong thời gian máy cho thiết bị cắt nước siêu cao áp để cải thiện chất lượng cắt.
máy phay cnc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *