Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ cao

Bình phun thuốc trừ sâu đã là công cụ không thể nào thiếu được, đối với bà con nông dân. Bình phun tưởng như sử dụng quen thuộc với mọi người. Thế nhưng, còn rất ích bà con vẫn chưa biết cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu đúng cách để đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó, có những trường hợp sử dụng bình phun chưa đúng cách, gây nhiễm độc cây trồng vì phun quá mức. Hiểu được những vấn đề bà con thường xuyên gặp phải, hôm nay Vinafarm chia sẻ cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu đúng đơn giản, mời các bạn xem qua.

1. Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu thuốc

Đối với thuốc phun chúng ta phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

– Chọn những loại thuốc chính hãng phù hợp với cây trồng.

– Phun đúng loại thuốc mà cây trồng đang gặp phải.

– Không nên lãm dụng thuốc quá nhiều hoặc dùng thuốc quá ít.

– Xác định hướng di chuyển, để phun đều ở khắp diện tích cây trồng.

– Phun đúng thời gian do bộ công nghiệp khuyến cáo.

– Pha thuốc theo đúng tiêu chuẩn từ nhà sản xuất đề ra. Khi pha phải bắt buộc cho nước vào trước theo đúng tỉ lệ rồi mới cho thuốc vào sau. Sau đó, hòa quyện thuốc trong bình chứa để đảm bảo thuốc được phân tán đều trong nước.

1.2 Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu 

Cách sử dụng bình phun thuốc phải tuân thủ 4 bước sau đây:

Bước 1: Trước khi sử dụng bình phun, chúng ta phải đảm bảo bình ắc quy đã được sạc đầy điện. Cách sạc bình rất đơn giản, chỉ cần cắm vào mà thấy hiện lên màu đỏ là đang sạc, nếu chuyển qua màu xanh là đã sạc đầy.

Bước 2: Kiểm tra máy có hoạt động đúng không, bằng cách cho nước vào bình phun rồi xịt thử em vòi phun và ống có bị tắc nghẹn không, các khớp nối có bị rỉ nước không.

Bước 3: Khi đã kiểm tra xong đã không có vấn đề gì, thì hãy pha thuốc vào bình để tiến hành phun thuốc. Hãy dựa diện tích đồng ruộng để pha lượng thuốc cho hợp lý. Khi bạn đổ thuốc vào bình phun, thì phải dùng lưới, để lọc những cặn chứa trong hỗn hợp. Sau khi đổ thuốc xong, đóng thật chặt nắp bình lại để tránh đổ hóa chất ra ngoài.

Bước 4: Nối mô tơ điện vào trong bình ắc quy, sau đó bật công tắc để khởi động khi bình đã đưa vào nơi cần phun thuốc. Nếu không muốn phun nữa thì hãy ngắt công tắc điện.

2. Cách tự sửa bình phun thuốc bằng điện đơn giản

Trong trường hợp khi phun thuốc mà xảy ra sự cố không đáng cố, thì bạn có thể tự sửa bình phun theo hướng dẫn sau đây:

– Khi động cơ không chạy hoặc đang vận hành tự nhiên bị ngắt ngang, nguyên nhân chủ yếu là do lỏng dây, ắc quy hết điện hoặc có thể công tắc bị hỏng. Khi đó hãy kiểm tra những chi tiết trên để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

– Khi thấy lực phun quá yếu, lượng phun thuốc quá ích. Nguyên nhân chủ yếu là do vòi phun đã gặp vấn đề hoặc do điện áp không đủ. Khi gặp trường hợp này thì hãy chỉnh lại bộ điện áp, còn nếu không được thì hãy kiểm tra lưới lọc vòi có bấm bận nhiều khống.

– Nếu bạn thấy nước bị rò rỉ ta chỉ cần kiểm tra các khúc nối rồi vặn chặt lại là xong. Còn nếu không được là do ống dẫn hoặc zoăng bị hỏng, thì phải thay thế ngay.

3. Hướng dẫn bảo quản bình xịt đúng cách

Nếu bạn muốn bình phun thuốc trừ sâu hoạt động tốt, thì phải bắt buộc bảo quản đúng cách để có được chất lượng tốt hơn. Muốn sử dụng bình phun thuốc trừ sâu bền nhất có lẽ phải ở bước bảo quản:

–  Bình ắc quy khi đã sử dụng xong cần bắt buộc phải sạc đầy điện, xong mang đi cất cho lần sau sử dụng tiếp. Nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì hãy ít nhất 1 tháng cho máy chạy một lần để không làm hỏng máy.

– Lưu ý thật kỹ, trong quá trình sạc thì hãy quan tâm đến thời gian, tránh tình trạng sạc quá lâu, sẽ làm không tốt đến bình ắc quy. Thông thường một lần sạc bình ắc quy tiêu chuẩn là 8-10 tiếng là sạc đầy.

– Hãy bảo quản bình phun ở nơi khô ráo, tránh ở nơi ẩm thấp. Nếu ở nơi ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống điện.

– Tránh va đập mạnh ảnh hưởng đến vỏ bình chứa cũng như đến bơm điện và ắc quy.

– Không nhúng cả bình vào nước vì ngập nước có thể làm chập hệ thống điện.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ về cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu chuẩn xác nhất đúng không nào. Nhưng để đảm bảo được an toàn khi sử dụng, bà con nông dân hãy tìm mua cho mình một bình phun thuốc trừ sâu chất lượng chính hãng. 

Nếu bà con chưa tìm mua được, thì có thể tham khảo ngay thương hiệu Vinafarm. Ở đây chuyên cung cấp bình phun trừ sâu bằng điện, mời quý bà con xem ngay 23 mẫu bình xịt điện chính hãng được bày bán tại công ty Vinafarm, mời quý bà con xem qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *