Cách vận hành máy Phay CNC

Cách vận hành máy Phay CNC

Hướng dẫn viết chương trình Phay

Viết chương trình Phay CNC không khó để học và thành thạo, tương tự như thực hiện trên máy tiện nhưng máy Phay CNC thường khó học hơn do làm việc trên 3 trục X, Y và Z

Mặc dù có nhiều hệ điều khiển máy CNC được sử dụng trong các xưởng máy cnc như Fanuc, Haas CNC, Siemens Sinumerik, v.v. máy phay cnc Nhưng đối với những người mới bắt đầu học máy cnc, tốt hơn là nên hiểu và bắt đầu học một hệ điều khiển máy cnc được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, và hầu như mọi hệ điều khiển CNC đều có một số điểm tương đồng với các hệ điều khiển CNC khác. Vì vậy, hệ điều khiển Fanuc CNC được sử dụng phổ biến hiện nay. Rất đơn giản để lập trình, học và hiểu.

Hướng dẫn viết chương trình Phay CNC

Viết chương trình Phay không khó để học và thành thạo, tương tự như thực hiện trên máy tiện nhưng máy Phay thường khó học hơn do làm việc trên 3 trục X, Y và Z. Trong khi đó, máy tiện CNC chỉ có hai trục để làm việc với trục X và trục Z.

Trục X của máy Phay điều khiển bàn máy di chuyển theo phương X.

Trục Y của máy Phay CNC điều khiển bàn máy di chuyển theo phương Y.

Trục Z của máy Phay điều khiển dụng cụ cắt di chuyển lên xuống theo phương Z.

Lưu ý khi gia công bằng máy Phay

Việc vận hành máy Phay CNC gia công không có gì khó khăn, tuy nhiên, là chủ đầu tư, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi quyết định sử dụng phương pháp gia công bằng máy Phay CNC. Ngoài máy phay, còn có rất nhiều loại máy cơ khí khác có cùng chức năng cắt gọt vật liệu như máy cắt, máy tiện, máy khoan… Do vậy, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình để chọn lựa loại máy phù hợp.

Vì là dòng máy phổ biến trên thị trường nên hiện nay, có rất nhiều loại máy Phay với nguồn gốc, máy phay cnc giá rẻ xuất xứ khác với giá thành cũng dao động từ thấp đến cao để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một chiếc máy chất lượng không phải điều đơn giản nếu như bạn không thực sự là chuyên gia trong lĩnh vực này. Lời khuyên khi chọn mua máy đó là chọn những đơn vị uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm cơ khí để có được giá tốt và chính sách bảo hành lâu dài.

Ngoài ra, máy mới bao giờ cũng là sự lựa chọn ít đem lại rủi ro nhất. Mặc dù các loại máy cũ thường được quảng cáo rằng có thể vận hành được thêm 5 – 7 năm, thậm chí là chục năm nữa, bạn cũng chưa nên vội tin mà cần phải kiểm tra máy kỹ càng. Có nhiều máy được nhập từ hàng thanh lý từ bên nước ngoài về, rồi được các cơ sở tại Việt Nam tân trang, nâng cấp lại nên bên ngoài nhìn như mới nhưng thực chất không thể sử dụng được.

Để mua được máy Phay chất lượng đảm bảo, giá thành tốt, các bạn có thể tham khảo CAD/CAM VIỆT NAM, một đơn vị đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong nhập khẩu và phân phối các dòng máy CNC hiện đại nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt nhất của CAD/CAM VIỆT NAM đó là ngoài chính sách giá hấp dẫn, CAD/CAM VIỆT NAM còn mang đến chính sách bảo hành tối ưu cho khách hàng khi hỗ trợ bảo hành máy 6 tháng 1 lần và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời, giúp bạn an tâm sử dụng máy mà không phải lo tự xoay sở, sửa chữa khi máy gặp trục trặc, hỏng hóc.
machineshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *