Du học Hàn Quốc 2020: Những quy định mới về điều kiện

Từ năm 2020, “Luật mới dành cho du học Hàn Quốc” chính thức có hiệu lực. Theo đó, điều kiện du học Hàn Quốc 2020 sẽ có một số thay đổi. Hãy cùng cập nhật thông tin chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 có gì thay đổi?

Theo “Luật mới dành cho du học Hàn Quốc”, điều kiện tham gia chương trình du học dành cho những du học sinh nước ngoài có một số thay đổi như sau:

1.1 Quy định mới về visa

Từ ngày 1/1/2020, tất cả du học sinh phải có tối thiểu Topik 2 trở lên mới được chuyển sang visa D2 học chuyên ngành. Trước đó, ngày 1/1/2019, các trường Đại học, Cao đẳng ở Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao và nằm trong danh sách trường bị hạn chế visa sẽ không được cấp visa cho du học sinh sang Hàn nữa.

Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần dưới 80%/1 học kỳ thì sẽ không được gia hạn thêm visa ở kỳ tiếp theo. Các trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 80%/1 kỳ học, lần đầu tiên được phép gia hạn visa (phải làm bản viết tay lý do tại sao không đến lớp và cam kết kỳ sau tiến bộ hơn), từ lần thứ 2 sẽ bị từ chối gia hạn visa. Những du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần dưới 90% thì không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.

Du học sinh quốc tế xin visa D2 tốt nghiệp phải có Topik 4 trở lên thì được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10 để ở lại Hàn tìm việc trong 2 năm. Trường hợp được doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhận tối thiểu 2 năm thì sẽ được ưu tiên chuyển sang visa E7.

Du học sinh quốc tế sang Hàn Quốc học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 bắt buộc phải có Topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương. Những du học sinh quốc tế khi đang học tiếng Hàn visa D4-1 sẽ không được chuyển trường, chỉ được chuyển trường khi đã có chứng chỉ Topik.

1.2 Quy định mới về chứng minh tài chính

Phía Hàn Quốc chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm (nếu quá lớn hay số dư lớn bất ngờ sẽ không được công nhận)

Nếu sinh viên đăng ký một sổ tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được sử dụng một sổ để làm thủ tục gia hạn hay chuyển đổi visa. Số tiền trong tài khoản đăng lý đó luôn phải trên số dư 1 triệu won. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó chỉ được chấp nhận khi học sinh đăng ký làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương.

1.3 Quy định mới về việc làm thêm

Từ ngày 1/1/2020, tất cả những du học sinh quốc tế muốn tham gia chương trình học cần phải có Topik 2 trở lên mới được phép đi làm thêm. Thay đổi này khác với quy định trước đây là 6 tháng mới được phép làm thêm.

2. Du học sinh Hàn Quốc 2020 cần chuẩn bị gì?

Như vậy, có thể thấy, điều kiện du học cũng như xin cấp visa du học Hàn Quốc đã được siết chặt” chứ không đơn giản như trước đây. Điều này khiến rất nhiều em học sinh cũng như phụ huynh lo lắng.

Về vấn đề này, bộ phận tư vấn du học Hàn Quốc của Thanh Giang chia sẻ:

Theo quy định mới về du học Hàn Quốc 2020, vấn đề học tiếng Hàn tại Việt Nam rất quan trọng. Nếu không đủ Topik 2, các em sẽ không thể tham gia chương trình. Thêm đó, việc có được làm thêm hay không cũng căn cứ vào năng lực tiếng Hàn. Vì thế, các em cần học trước và chú tâm học tiếng Hàn ngay từ đầu.

Thêm đó, những trường hợp có thành tích học tập hay năng lực tiếng Hàn thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra ngôn ngữ để hiểu rõ mục đích du học của bạn. Vì thế, trước khi đi du học Hàn Quốc, cần xác định mục đích chính là học tập chứ không phải kiếm tiền.

Trên đây là chia sẻ về một số thay đổi trong điều kiện du học Hàn Quốc năm 2020. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *