Các ưu điểm của Gia công bằng tia nước

Các ưu điểm của Gia công bằng tia nước

Ứng dụng của Gia công tia nước

Các loại vật liệu có thể Gia công bằng tia nước Acrylic, Nhôm, Arborite, Đồng thau, Đồng thanh, Vải, Thảm, Gốm sứ, Thép cán nguội, Đồng, Amiăng, Delrin, Sợi thủy tinh, Vật liệu ma sát, Thủy tinh, Granite, Graphite, Thép cán nóng, Inconel 600, Kevlar, Da, Lexan, Linoleum, Magnet, Thép mangan, Đá cẩm thạch, Nylon, Giấy, Phenotic, Polyester, Polyurethane, Cao su, Thép lò xo, Đá, Styrofoam, Thép không rỉ dùng trong y tế, Teflon, Titanium(6AL–4V, R2), Thép dụng cụ, UHMW (Polythylene), Mica, Lưới thép, Gỗ, . . . máy cắt tia nước cnc model max Trong danh sách này độ chính xác gia công là 0,127- 0,254 mm (phụ thuộc vào vật liệu) với chiều rộng vết cắt 0,762 – 1,27 mm.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức cơ bản về phương pháp Gia công tia nước – tia nước có hạt mài. Hy vọng nó sẽ cần thiết cho những bạn đang cần tìm hiểu. Vì là kiến thức cá nhân và thu thập được trên các trang mạng nên không thể tránh khỏi sai sót, rất mong được sự đóng góp của các bạn để bài viết được hoàn hảo hơn. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ mình qua các thông tin sau

Lịch sử của The Waterjet

Vào những năm 1950, kỹ sư lâm nghiệp, Tiến sĩ Norman Franz, đã thử nghiệm với một hình thức đầu tiên của máy cắt bằng tia nước để cắt gỗ. Tuy nhiên, công nghệ này đã không tiến triển đáng kể cho đến những năm 1970. Ngày nay, máy in phun nước là vô song trong nhiều khía cạnh của cắt và đã thay đổi cách thức mà nhiều sản phẩm được sản xuất. Nhiều loại waterjets tồn tại ngày nay, bao gồm cả máy bay phản lực nước đồng bằng, máy bay phản lực nước mài mòn, máy bay phản lực nước đập, máy bay phản lực cavitation và máy bay phản lực lai.

Một số hạn chế của cắt bằng tia nước

Cắt giảm mù

Cắt bằng tia nước chủ yếu là một công cụ để cắt tất cả các cách thông qua một mảnh vật liệu và hiếm khi được sử dụng để cắt đến một độ sâu nhất định vì điều này là khó khăn và thường không chính xác. Tuy nhiên quá trình này đã được sử dụng cho khắc ở nơi độ sâu không phải là rất quan trọng.

Kích thước lỗ

Với chiều rộng luồng là 0,04 inch, nó thường được giả định là lỗ nhỏ nhất có thể được tạo chính xác, nhưng đây không phải là trường hợp. Đầu phun nước trước tiên phải xuyên qua vật liệu trước khi cắt dọc theo đường cắt. Trong quá trình này, được gọi là xuyên, máy sẽ gửi một luồng nước mạnh và mài mòn ở bề mặt vật liệu để tạo ra lỗ ban đầu.

Lỗ ban đầu này là khá thô và cắt chỉ trở nên trơn tru khi nó bị xuyên thủng. cắt kính và thuỷ tinh bằng máy cắt tia nước Chính vì lý do này mà người ta khuyên rằng một lỗ gấp hai lần so với máy phun nước để có được một lỗ trơn và chính xác, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, nó không được khuyến khích để đi dưới đường kính 0,1 inch.

Làm thế nào một công trình đầu cắt bằng tia nước

Nước áp lực được đưa đến đầu cắt bằng ống cao áp hoặc vòi. Tại đầu cắt, nước áp suất cao được áp dụng cho một lỗ với đường kính điển hình từ 0,005 đến 0,020 ”. Lỗ này được làm bằng kim cương hoặc sapphire, để chống lại sự mài mòn của nước áp lực cao. Các lỗ hổng xác định và tạo ra các dòng nước mà cắt qua vật liệu.

Sau khi dòng nước thoát khỏi lỗ, một chất mài mòn có thể được thêm vào dòng nước, để cho phép nó cắt các vật liệu cứng. Khi cắt vật liệu cứng, bao gồm thép, thép không gỉ, nhôm, đá, gỗ, vv, nó là mài mòn mà thực tế cắt bằng cách sử dụng một hành động kiểu cưa cơ khí.

Chất mài mòn thường là garnet nghiền nát, cùng loại vật liệu thường được sử dụng làm chất mài mòn trên giấy cát. Một số ứng dụng đặc biệt sử dụng các loại mài mòn khác.
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-gia-cong-tam/may-cat-tia-nuoc-cnc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *