Nên dùng bóng đèn bao nhiêu watt là đủ ?

Nên dùng đèn led bao nhiêu watt là đủ sẽ phù thuộc vào các yếu tố như diện tích của không gian lắp đặt, lumens cụ thể cho từng không gian, số lượng bóng đèn phù hợp.Ngoài ra, còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau :

Màu tường

Nếu nơi lắp đặt của bạn có màu tường tối, nội thất trong phòng sử dụng chất liệu là gỗ làm ánh sáng của căn phòng giảm đi, điều này đòi hỏi bạn cần lắp đặt ánh sáng đèn nhiều hơn so với các khu vực khác.

Trần nhà

Nếu trần nhà của bạn cao hơn so với mức bình thường của thiết kế nội thất, khi đó ánh sáng sẽ không chiếu đến được khu vực chiếu sáng và việc bạn sử dụng nhiều đèn hơn sẽ tốn nhiều w hơn.

Giải đáp từ chuyển gia” Đèn led vàng có hại mắt không? https://denthatran.com/den-led-vang-co-hai-mat-khong-207.htm

Nội thất của không gian lắp đặt

Nếu không gian lắp đặt đèn của bạn có nhiều đồ nội thất khác nhau, thì bạn cần lắp đặt nhiều đèn hơn để phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng cần thiết, chính điều này làm công suất của đèn bị tăng cao hơn.

Sử dụng các thiết bị đèn nhỏ và lớn

Để giảm thiểu được công suất sử dụng thì bạn có thể lắp đặt các đèn nhỏ có công suất nhỏ quanh không gian cần lắp để tiết kiệm điện năng hơn là chiếc đèn có công suất lớn gây lãng phí điện năng w hơn.

1w bằng bao nhiêu lux

Người ta tính độ rọi bằng công thức: E=Φ/S, đơn vị đo độ rọi là lux.

Độ rọi =     Công suất đèn(w) x Quang thông(lm/w) x Số lượng đèn sử dụng/ Diện tích chiếu sáng(m2). Tức là: Lumens/ m2 = Lux.

Và công thức tính w = Độ rọi / quang thông ( 1m/w) x số lượng đèn sử dụng.

Bóng đèn 1m2 bao nhiêu w?

Bóng đèn 1m2 bao nhiêu w sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng loại bóng đèn nào. Hiện nay công nghệ đèn led rất phát triển, thay vì sử bóng tuýp huỳnh quang, chúng ta nên sử dụng các loại đèn tuýp led.

Đèn tuýp LED cũng có loại bóng đèn 1m2, là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho đèn tuýp huỳnh quang. Với những ưu điểm như sau : Tiết kiêm điện, ánh sáng đồng đều không nhấp nháy, tuổi thọ cao và không chứa tia UV an toàn cho da. Đặc biệt, ánh sáng không chứa tia UV nên an toàn cho da, mang đến chỉ số hoàn màu tốt.

Hiện nay, bóng đèn tuýt led được ưa dùng là thường có những loại công suất chính như: 16w, 18w, 24w và 36w. Và việc lựa chọn bóng đèn 1m2 bao nhiêu w sẽ phụ thuộc vào diện tích cần chiếu sáng và mục đích sử dụng.

Với các không gian nhỏ, chỉ cần sử dụng bóng đèn tuýt led có công suất 16w là đã đủ chiếu sáng.

Với các không gian cao rộng, nên sử dụng loại bóng đèn tuýt led có công suất 36w. Và bạn có thể sử dụng đèn có công suất lớn, ta cũng có thể bố trí nhiều đèn có công suất nhỏ.

Với những chia sẻ chi tiết của Đèn Thả Trần về đèn bao nhiêu w là đủ, mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua các loại đèn phù hợp với không gian và tiết kiệm được năng lượng điện nhé.

Các loại đèn led trang trí giáng sinh được ưa chuộng hiện nay :
https://denthatran.com/den-trang-tri-giang-sinh-313.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *