Nhiều cơ hội cho Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực, Nhật Bản có thể tiếp nhận đến 22.000 lao động nước ngoài làm việc trong ngành Khách sạn, mở ra nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam.

1. Chương trình Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn là gì?

Visa Kỹ năng đặc định – còn được gọi là Tokutei Gino là loại visa mới cho người lao động nước ngoài làm việc được Nhật Bản. Visa này được phép áp dụng cho 14 ngành nghề khác nhau, trong đó có ngành Khách sạn.

Chương trình Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn, theo đó, được hiểu là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Khách sạn theo visa mới. Nếu những chương trình trước đây, thời gian gia hạn là 1-3 năm thì chương trình này có thời gian gia hạn dài hơn, lên đến 5 năm. Đồng thời, người lao động cũng sẽ được hưởng mức lương cao hơn mức lương tối thiểu của người Nhật. Đây là cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với thời gian dài và mức lương hấp dẫn.

2. Thêm nhiều cơ hội cho Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn

Theo Báo Kinh tế- Du lịch Nhật Bản, Nhật Bản đang khởi động chương trình Kỹ năng đặc định với ngành Khách sạn. Ngành Khách sạn tại Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động.

Cụ thể, Nhật Bản ước tính sẽ tiếp nhận gần 350.000 người lao động nước ngoài trong 5 năm tới. Riêng ngành Khách sạn lên đến 22.000 người. Đây được xem là cơ hội tốt cho người lao động Việt Nam tại Nhật bản, hứa hẹn những triển vọng mới.

Sự khởi đầu này cũng lật ra một “trang mới” cho những người lao động Việt có trình độ, mong muốn làm việc trong ngành dịch vụ. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức không nhỏ với người lao động Việt do phải thật sự cố gắng trong công việc cũng như nâng cao trình độ chuyên môn.

Bên cạnh đó, chương trình này cũng giúp các doanh nghiệp Nhật Bản chọn lựa được nguồn lao động chất lượng cao do hầu hết đối tượng làm trong ngành này là những du học sinh, sinh viên làm bán thời gian.

3. Chi tiết chương trình khởi động Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn

3.1 Thông tin chương trình Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn

Theo chia sẻ từ các tin tức du học, doanh nghiệp được tuyển dụng lao động Kỹ năng đặc định số 1 ngành Khách sạn là cơ sở có giấy phép kinh doanh khách sạn và khách sạn kiểu Nhật ( Ryokan).

Về hình thức, tuyển dụng trực tiếp làm nhân viên chính thức với mức lương bằng hay cao hơn so với người Nhật.

Công việc chính là tiếp tân, dịch vụ nhà hàng hay tiếp khách…tùy từng vị trí tuyển dụng. Bên cạnh đó là những công việc liên quan như bán hàng, thay đổi thiết bị bên trong khách sạn…

Kỳ thi đánh giá kỹ năng ngành Khách sạn sẽ được tổ chức 2 năm/lần với 2 nội dung thi chính là lý thuyết và thực hành. Phần năng lực tiếng Nhật sẽ được kiểm tra theo định kỳ.

3.2 Điều kiện tham gia đơn hàng Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn?

Đối tượng có nguyện vọng tham gia chương trình Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Giới tính: nữ
  • Độ tuổi: 22-35 tuổi
  • Sức khỏe: cần có đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu, ưu tiên nữ có sức khỏe tốt.
  • Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Trình độ tiếng Nhật: N4 trở lên và đã vượt qua kỳ thi Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng- Khách sạn.

Trước cơn khát nhân lực, ngành Khách sạn đang có nhu cầu lớn về nguồn lực, mở ra cơ hội cho người lao động Việt muốn làm việc tại Nhật. Để tìm hiểu ngay các đơn hàng Kỹ năng đặc định ngành Khách sạn tại Nhật Bản

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *