Các loại máy khoan CNC dùng trong gia công cơ khí

[b] Các loại máy khoan CNC dùng trong gia công cơ khí [/b]

máy khoan là một loại máy khoan CNC có đế từ lực hút rất lớn để có thể giữ máy khoan CNC chặt vào những nguyên, vật liệu cần khoan, và dùng mũi khoan khoét lỗ rất nhanh. Trên thi trường hiện nay có hai loại máy thường đươc sử dụng nhiều trong các ngành cơ khí, công nghiệp là: máy khoan đế từ và máy khoan CNC tính.

Về máy khoan CNC đế từ là loại máy khoan có đế là một nam châm điện, có tác dụng hút chặt máy vào vật liệu, khi hoạt động máy sẽ không bị rung, chệch hướng, loại máy này có thể làm việc theo chiều ngang và chiều dọc.

Còn về máy khoan tính được thiết kế nhỏ gon hơn so với máy khoan CNC đế từ, có trọng lượng nhẹ, dễ dàng hơn rất nhiều trong việc di chuyển. máy khoan CNC được sử dụng nhiều trong trong việc gia công các lỗ kim loại như : khoan, khoét taro,….

Có thể nói máy khoan có cấu tạo khá giống với các với các loại máy khoan CNC bình thường khác, những chiếc mũi khoan có thiết kế khá là cẩn thận, tỉ mỉ bởi lẽ những chiếc mũi khoan này sử dụng cả cho những mũi khoan từ tính trong việc khoan các nguyên, vật liệu [url=https://machineshop.vn/may-khoan-cnc/][b]tại đây[/b][/url] thường được sử dụng trong cơ khí và dùng cho những mũi khoan thường, đơn giản như: tường, cầu đường,…

Với những đặc tính trên của máy khoan đem lại khá nhiều lợi ích cho công việc hằng ngày của những thợ cơ khí dễ dàng hơn trong việc thường xuyên phải tiếp xúc với những nguyên, vật liệu thô sơ rất khó nhằn. Nhưng bên cạnh đó, công việc bảo quản những máy khoan này cũng không hề đơn giản, vì đây không phải là loại máy cố đinh có thể đem đến các công trình ở bất kì đâu. Người sử dụng máy khoan phải luôn đảm bảo mũi khoan không bị sứt mẻ hoặc đầu của mũi khoan bị cắm, đập mạnh trực tiếp xuống những bề mặt cứng. Điểu quan trọng hơn hết, người sử dụng công cụ này làm việc phải thực sự hiểu cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của máy mới có thể làm việc đúng cách và hiệu quả nhất.

Có thể nói trong ngành cơ khí hay các ngành công nghiệp nặng khác thì đây là một vật dụng không thể thiếu, hơn thế nữa máy khoan CNC còn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Hãy luôn là những người tiêu dùng thông thái sử những những sản phẩm thông minh và tiện ích nhất.

[url=https://machineshop.vn/may-khoan-cnc/][img]https://machineshop.vn/wp-content/uploads/2020/06/may-khoan-cnc-5.png[/img][/url]

Lợi ích và hạn chế của gia công CNC

Những ưu điểm và nhược điểm chính của công nghệ được tóm tắt dưới đây:

Gia công CNC cung cấp độ chính xác và độ lặp lại tuyệt vời, và có thể sản xuất các chi tiết với dung sai rất chặt chẽ, làm cho nó lý tưởng cho các ứng dụng cao cấp.

Vật liệu CNC có tính chất vật lý tuyệt vời và đẳng hướng và phù hợp với hầu hết các ứng dụng kỹ thuật.

CNC là quy trình sản xuất hiệu quả nhất về chi phí để sản xuất số lượng các bộ phận kim loại từ thấp đến trung bình (từ các nguyên mẫu một lần, lên đến 1000 đơn vị)

Do tính chất loại bỏ vật liệu của gia công CNC, [url=https://machineshop.vn/may-khoan-ban-huong-dan-su-dung-may-dung-cach/][b]https://machineshop.vn/may-khoan-ban-huong-dan-su-dung-may-dung-cach/[/b][/url] một số hình học nhất định rất tốn kém hoặc không thể sản xuất.

Chi phí khởi đầu của gia công CNC cao so với in 3D, do đó CNC ít phù hợp với tạo mẫu giá rẻ (đặc biệt là cho nhựa).

Thời gian dẫn của gia công CNC (10 ngày) dài hơn thời gian dẫn của in 3D (2-5 ngày), vì máy CNC không có sẵn rộng rãi, vì chúng đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn để sử dụng.

Kinh nghiệm

Gia công CNC là tuyệt vời cho cả công việc một lần và sản xuất khối lượng thấp đến trung bình (100 chi tiết tới 1000 chi tiết).

Sử dụng gia công CNC cho các nguyên mẫu kim loại của bạn, vì đó là lựa chọn cạnh tranh nhất về giá.

Sử dụng gia công CNC khi các bộ phận có dung sai chặt chẽ nhất được yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *