Du học Nhật Bản 2020 chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản 2020 chọn ngành nào?” là vấn đề rất nhiều du học sinh thắc mắc. Để giúp bạn chọn ngành học hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ một số ngành học tiềm năng có cơ hội việc làm lớn.

1. Tại sao cần chọn ngành du học Nhật Bản?

Việc chọn ngành học nói chung và chọn ngành du học Nhật Bản nói riêng là vấn đề nhiều học sinh thắc mắc.

Thực tế, việc định hướng ngành học luôn là vấn đề gây khó khăn cho những học sinh du học Nhật Bản. Là quốc gia du học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, Nhật Bản có thế mạnh trong đào tạo nhiều ngành học khác nhau, đặc biệt là nhứng nhóm ngành liên quan đến cơ khí, kỹ thuật. Chính vì thế, việc định hướng và chọn ngành học phù hợp sẽ giúp du học sinh có nền tảng chắc chắn cho tương lai sau này.

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, chọn ngành học không đơn thuần là ngành mình mong muốn và yêu thích, đằng sau đó còn có rất nhiều yếu tố chi phối. Trong đó, lớn nhất là cơ hội việc làm.

Việc chọn một ngành học đúng đắn và phù hợp, vì thế, không phải điều dễ dàng, đặc biệt là với những du học sinh nói chung và du học sinh Nhật Bản nói riêng. Bên cạnh sở thích thì ngành học phù hợp cần đảm bảo các yếu tố liên quan khác như việc làm sau tốt nghiệp, chi phí học tập và môi trường học tập.

Bên cạnh đó, mỗi trường đào tạo của Nhật Bản lại có thế mạnh về những ngành nghề khác nhau. Việc xác định ngành học như du học nhật bản ngành y, cũng sẽ giúp bạn chọn trường học phù hợp.

2. Du học Nhật bản 2020 chọn ngành nào?

Được xem là bước đầu trong quá trình du học Nhật Bản, việc chọn ngành học gây khá nhiều khó khăn cho học sinh. Hầu hết các em đều bị “mắc” tại bước này.

Để hỗ trợ các em học sinh chọn ngành du học Nhật Bản hiệu quả, bài viết xin chia sẻ một số ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Cụ thể:

2.1 Ngành Cơ khí – Chế tạo máy

Được biết đến là một cường quốc về công nghiệp nặng, nhóm ngành Cơ khí – Chế tạo máy tại Nhật Bản đặc biệt phát triển. Đây còn được đánh giá là ngành nghề cốt lõi, tạo giá trị phát triển cho kinh tế của quốc gia này.

Đây cũng là ngành học đem đến tiềm năng việc làm lớn. Cụ thể, ngành công nghệ ô tô đang phát triển vượt trội, đi liền với đó là các sản phẩm điện tử…đem lại nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi hoàn thành chương trình.

2.2 Ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngành Công nghệ thông tin ngày càng khẳng định vị trí của mình trong đời sống xã hội. Ngành đã và ngày càng có ảnh hưởng sâu sắc, giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Tiềm năng việc làm của ngành Công nghệ thông tin cũng được đánh giá cao.

Đặc biệt, Nhật là cường quốc về công nghệ thông tin, luôn đi đầu với những sáng tạo công nghệ mang tính tiện ích, là môi trường lý tưởng để các du học sinh học tập và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

2.3 Ngành Công nghệ sinh học

Những năm gần đây, ngành Công nghệ sinh học ngày càng khẳng định vị trí của mình với những kỹ thuật mới, hiện đại và tiên tiến hơn nhiều. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia có thế mạnh trong đào tạo ngành học này với hệ thống viện nghiên cứu và hội đồng chiến lược.

Đây cũng là ngành học đang được quan tâm và đẩy mạnh tại “xứ Phù Tang”, là một trong những ngành nghề tiềm năng đang được chú trọng đào tạo.

Trên đây là một số ngành du học Nhật Bản được đánh giá cao về tiềm năng và cơ hội việc làm. Nếu có vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp, hãy liên hệ với Du học Thanh Giang

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *