Second home – mô hình cũ mà mới

Second home là loại hình trên toàn cầu về sở hữu và cho thuê ngôi nhà thứ hai. Xu hướng này bùng nổ với tín dụng và ngành phát triển của ngành du lịch vào những năm 2000. Xu hướng đầu tư phát triển mạnh được RETI tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Xu hướng đầu tư phát triển mạnh
Ở Việt Nam loại hình này phát triển vào năm 2008 với những bờ biển trải dài và nhều danh lam thắng cảnh đẹp. Tuy chịu ảnh hưởng bởi một số cuộc khủng hoảng kinh tế nhưng thời gian gần đây chúng ta thấy được sự hồi sinh khá mạnh mẽ của mô hình. Theo các chuyên gia xu hướng hiện nay ngoài vị trí nhà ở, làm việc, sinh hoạt tại các thành phố lớn thì những người có thu nhập trung bình cũng đang quan tâm tới việc thêm căn nhà thứ hai. Nổi bật trong đó có bờ biển dài và đẹp như Nha Trang, Phú Yên, Đà Nẵng, Hạ Long, Quy Nhơn…

Đâu là tiêu chí chọn second home

Đầu tiên để nói về bất động sản tiêu chí quan trọng nhất vẫn là vị trí. Hạ tầng giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối để gia đình có thể nghỉ dưỡng bất cứ khi nào có nhu cầu. Tiếp theo đó là giá trị tiềm năng tăng giá của căn hộ. Từ đó vừa kết hợp mục đích nghỉ dưỡng, cho thuê cũng nâng cao khả năng sinh lời từ đó.

Để có hạ tầng giao thông tốt điều rõ ràng nhất có thể thấy là kết nối sân bay, phương tiện đi lại cao cấp, cũng cho thấy tiềm năng phát triển của thành phố cũng như dự án. Ngoài ra căn hộ second home cũng cần không gian sống xanh mang lại cảm giác nghỉ dưỡng thực sự. Cùng với đó là những tiện ích lân cận đi kèm, đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm phát triển tiềm năng sinh lời của căn hộ.

second-home
Second home

Tại sao Second Home đang là xu thế đầu tư của thị trường bất động sản?

Lý do đầu tiên để các dự án Second Home thu hút đầu tư chính là vị trí địa lý. Có thể nói hầu hết các Second Home hiện nay đều được xây dựng ở những vị trí đẹp. Bao quanh dự án là các liên kết khu vực vô cùng thuận lợi. Cụ thể sẽ được xây dựng tại các vị trí gần chợ. Hoặc xây dựng tại các vị trí gần sân bay, các tuyến đường cao tốc hay các khu vực trọng điểm. 

Ngoài ra, Second Home còn được xây dựng gần biển, ở những nơi có cảnh đẹp yên tĩnh,…Vì những lợi thế về vị trí các dự án Second Home rất được người dân ưa chuộng. Và đá số nhà đầu tư đều nhận thấy được những tiềm năng này nên rất thích đầu tư vào Second Home.

Hạng mục bất động sản nhiều người mơ ước

Trong thời gian gần đây mọi người rất ưa chuộng hạng mục bất động sản Second Home. Vì vậy việc sở hữu những căn hộ Second Home là mơ ước của rất nhiều người. Đặc biệt  người dân thành phố, những người thường xuyên phải đối mặt với tiếng ồn xe cộ. Hay bị căng thẳng với tình trạng không khí ô nhiễm,…Những dự án ở xa thành phố rất được người dân ưa chuộng. 

Có thể lấy một vài ví dụ điển hình cho second home như Sun Grand City Feria Hạ Long – siêu dự án biệt thự biển được chủ đầu tư Sun Group xây dựng. Với thông điệp Tuyệt tác thăng hoa, dự án sẽ thay đổi bộ mặt du lịch của Bãi Cháy cũng như bộ mặt du lịch Hạ Long. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo giỏ hàng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *