Tìm hiểu về bánh Mochi Nhật Bản

Bánh Mochi Nhật Bản là một đặc trưng trong nét ẩm thực của Nhật Bản. Ở Nhật Bản, bánh mocha là món bánh truyền thống, được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ tết, lễ hội truyền thống hay dùng làm món bánh tráng miệng.

Bạn có biết gì về bánh mochi? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Bánh Mochi.

Mochi là một loại bánh giầy nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo nếp. Hầu như tất cả các lễ hội truyền thống và các dịp lễ tết ở Nhật đều dùng bánh mochi để dâng lên thần linh, vì thế mà bánh mochi rất nổi tiếng ở Nhật.

Thành phần bánh Mochi.

Mỗi chiếc bánh mocha là sự hòa quyện tinh tế của 3 lớp: vỏ, nhân và phần kem lạnh.

Lớp ngoài cùng: làm bằng gạo nếp được chọn lọc và làm rất kỹ, lớp vỏ bánh dẻo.

Lớp giữa: là lớp nhân đậu đỏ.

Lớp lõi bên trong: thường là kem lạnh.

Cảm nhận độ dai và dẻo của vỏ bánh, lớp kem xốp lạnh và phần nhân ngọt ngào mang lại cảm giác ngất ngây khi thưởng thức.

Nguồn gốc bánh Mochi.

Bánh Mochi không chỉ có ở Nhật Bản mà cũng rất phổ biến ở các quốc gia khác như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… Bánh mocha có nguồn gốc từ Trung Quốc, do ảnh của văn hóa và nhiều yếu tố, bánh mocha được du nhập vào Nhật Bản từ khoảng những năm 300 trước công nguyên. Khi đó loại bánh này được làm từ loại gạo nếp thượng hạng và nhân đậu đỏ chỉ dùng để phục vụ tầng lớp quý tộc mà thôi. Ngày nay bánh mochi đã phổ biến hơn với người dân Nhật Bản, và trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong các lễ hội.

Một số loại bánh mocha phổ biến ở Nhật Bản.

Daifuku.

Daifuku – là loại bánh mocha nhân đậu đỏ nấu với đường hoặc mức đậu trắng với đường. Bánh mocha Daifuku thường có màu nâu hoặc màu trắng, bên ngoài có thêm một lớp áo bằng bột bắp hoặc bột gạo để giúp những chiếc bánh không bị dính lại với nhau. Món ăn này thường được bày trên các bàn ăn hàng ngày của người Nhật cũng thường được làm quà khi đi du lịch Nhật Bản.

Mochi Ice Cream

Đây có lẽ là món ăn được trẻ em Nhật yêu thích nhất bởi màu sắc sặc sỡ và vị mát lạnh của nhân kem. Bánh mocha Ice Cream được làm từ một loại bột đặc biệt là bột Mochiko – loại bột chuyên dùng làm bánh mocha thay thế cho bột gạo.

Oshiruko

Đây là món ăn khá giống với chè trôi nước của Việt Nam. Khi ăn Oshiruko được ăn cùng một loại súp ngọt tráng miệng. Nhân bánh được làm từ đậu đỏ, món ăn này khá mát và vừa miệng.

Ichigo Daifuku

Bánh mocha được nhồi mứt anko (mứt đậu đỏ nấu đường) vào bên trong nhân bánh đồng thời với cả một quả dâu tươi. Bánh Ichigo Daifuku là thưc ăn vặt chính của trẻ em Nhật và ngay cả những người lớn cũng ưa thích loại Mochi này vì món mứt đậu ngọt lịm kết hợp với trái dâu tươi chin mọng tạo ra một hương vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác.

Bạn thấy bánh Mochi Nhật Bản có hấp dẫn không? Nếu không có cơ hội đến Nhật thưởng thức, hãy tìm hiểu cách làm để thưởng thức món mochi nhé.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *