Bạn biết gì về lương kỹ sư đi lao động tại Nhật là bao nhiêu?

Những bạn trẻ có bằng cao đẳng, đại học và có kinh nghiệm làm việc thường lựa chọn những đơn hàng kỹ sư bởi mức lương đơn hàng này cao hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng khá nhiều, đấy là còn chưa nói đến công việc cũng không quá vất vả thậm chí một số ngành nghề còn không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Vậy bạn đã biết thực chất lương kỹ sư đi lao động tại Nhật là bao nhiêu hay chưa? Nếu như đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng đi tìm hiểu thêm ở nội dung dưới đây nhé.

BẠN BIẾT GÌ VỀ LƯƠNG KỸ SƯ ĐI LAO ĐỘNG TẠI NHẬT LÀ BAO NHIÊU?

Với mỗi đơn hàng khác nhau sẽ có mức lương khác nhau nhưng về cơ bản thì bạn cần biết những thông tin sau:

Lương kỹ sư đi lao động tại Nhật là bao nhiêu?

Theo như thông tin mà chúng tôi cập nhật được thì về cơ bản lương kỹ sư đi Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 36 – 50 triệu đồng, đây là mức lương được tính theo thời gian làm việc trong ngày là 8 tiếng, chưa tính thời gian tăng ca. Với mỗi đơn hàng hay khu vực, công ty khác nhau thì mức lương cũng sẽ khác nhau.

Nếu như sang Nhật mà các kỹ sư có trình độ tiếng Nhật tốt đạt từ N4 trở lên thì rất có thể sẽ được trả lương rất cao, thậm chí với những người có tiếng Nhật tốt thì còn có thể nhận được mức lương 50 – 60 triệu đồng. 

Có những khoản giảm trừ nào dành cho lao động Nhật Bản hay không?

Thực chất thì cũng có những khoản tiền khác nhau mà người lao động cần phải chi trả khi làm việc tại Nhật như tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền phí nội trú… thường thì người lao động sẽ phải chi trả những khoản sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư:

  • Tiền thuế: khoảng 1000 – 1500 yên/tháng
  • Tiền bảo hiểm: 15.000 – 20.000 yên/tháng
  • Tiền phí nội trú hay tiền thuê nhà: khoảng 15.000 – 20.000 yên/tháng.
  • Tiền sinh hoạt, tiền ga, tiền điện nước…: khoảng 5.000 yên/tháng

Khoảng tiền mà người lao động nhận về được sau khi đã giảm trừ thì còn khoảng 26 – 36 triệu đồng việt Nam, đây là khoảng tiền so với mức lương tại Việt Nam là khá lớn vì thế mà bạn sẽ vẫn tiết kiệm được một khoản đáng kể đấy.

Thật ra, lương kỹ sư đi lao động tại Nhật là bao nhiêu? Thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên nếu như bạn biết cách lựa chọn và những đơn hàng phù hợp với bản thân cũng như kinh nghiệm làm việc của mình, có trình độ tiếng Nhật tốt thì vẫn sẽ có được mức lương cao khi làm việc ở nơi đất khách quê người, ngoài ra người lao động còn có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để sau khi trở về nước có thể dễ dàng kiếm được công việc phù hợp với mức lương cao nữa nhé.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *