Vì sao lại có sự chênh lệch chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thu hút được khá nhiều người lao động, tuy nhiên ngoài việc lựa chọn đơn hàng, phỏng vấn hay mức lương thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng đang được khá nhiều người lao động quan tâm.

Điều này hoàn toàn đúng, vì về cơ bản thì những người quyết định đi sang Nhật làm việc đều là những người có mức thu nhập thấp hay sống ở nông thôn, muốn sang Nhật để có thêm một khoản tiền cải thiện cuộc sống. Vì thế chi phí ban đầu bỏ ra để sang Nhật làm việc thường là số tiền không quá nhỏ nên nó luôn nhận được sự quan tâm của người lao động.

Vì sao lại có sự chênh lệch chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bạn cần phải biết là chi phí XKLĐ Nhật Bản không hề cố định bởi một con số mà nó có suwch chênh lệch khác nhau, tại sao lại có sự chênh lệch này nhỉ? Nếu như muốn biết thì hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé, đó là:

Thời gian xuất cảnh: đây là một vấn đề khá lớn với những đơn hàng xuất cảnh nhanh chóng thì tất nhiên chi phí của nó cũng sẽ cao hơn những đơn hàng xuất cảnh chậm hơn.

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được: Với những đơn hàng được cho là ngon, có mức lương cao hay công việc ổn định thì thường nó sẽ có mức chi phí cao hơn, chênh lệch thậm chí còn lên đến 500 – 1000 USD nên bạn cần phải để ý thật kỹ.

Đặc thù công việc của từng ngành nghề

Công việc mà người lao động lựa chọn: nếu như bạn lựa chọn đơn hàng làm việc ngoài trời thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ thấp hơn những đơn hàng làm việc trong công xưởng chính vì bạn sẽ phải làm việc ngoài trời chịu tác động trực tiếp của thời tiết.

Chi phí trước khi xuất cảnh

Chi phí đào tạo của từng công ty khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác nhau: Thường thì trước khi xuất cảnh những công ty xuất khẩu lao động sẽ tổ chức đào tạo các kỹ năng cơ bản về đơn hàng hay học hỏi nhiều hơn về tác phong làm việc, đặc điểm riêng của đơn hàng, nhiều khi còn về chi phí học tiếng nữa…. mà chi phí của mỗi công ty là khác nhau, không có mức giá chung.

Chi phí dịch vụ: Đây cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm ví dụ như phí khám sức khỏe, phí làm visa, hộ chiếu… mà thấp thì tất nhiên tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn cũng sẽ thấp hơn.

Địa chỉ mà người lao động làm việc: Tại miền Bắc thì chi phí thường cao hơn so với miền Nam bởi thời gian xuất cảnh cũng nhanh chóng, số lượng đơn hàng cũng nhiều hơn nên bạn có thể để ý đến vấn đề này nhé.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *