Trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động bạn nhất định phải tránh xa

Trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động giữ vai trò là cầu nối, là người bạn đồng hành cùng bạn trong quá trình chuẩn bị hành trang đi du học. Có thể nói, trong bối cảnh hiện nay, tìm được trung tâm xklđ (xkld.thanhgiang.com.vn) không khó nhưng chọn được trung tâm tốt cũng không phải dễ dàng.

Tại sao bạn phải nhất định chọn được trung tâm xklđ tốt? Đâu là những tín hiệu trung tâm xklđ xấu mà bạn nhất định phải tránh xa? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Các bạn có thể tham khảo một số ngành nghề xklđ theo chương trình mới như: xuất khẩu lao động nhật bản ngành xây dựng hay xuất khẩu lao động nhật bản ngành công nghiệp chế tạo tàu biển đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều lao động lựa chọn

Những rủi ro khi gặp phải trung tâm xklđ xấu

Đáng nói trước tiên là chi phí để đi xklđ chưa bao giờ là nhỏ, nhất là khi người lao động có nhu cầu đi nước ngoài làm việc phần đông là những gia đình có điều kiện kinh tế không mấy dư giả. Chính vì vậy, nếu gặp phải trung tâm xấu, hay bất cứ vấn đề gì xảy ra dẫn đến ảnh hưởng đến việc đi xklđ theo kế hoạch chắc chắn là một tổn thất nghiêm trọng.

-Đầu tiên là những rủi ro về tài chính

Đơn giản nhất là bạn sẽ có thể bị thu phí cắt cổ so với mức phí thực tế của thị trường nếu gặp phải những trung tâm không uy tín, không đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Đó là chưa nói đến những trường hợp người lao động không am hiểu về quy định sẽ còn bị lợi dụng, vẽ ra những khoảng chi vô lý mà không biết.

Điều này dẫn tới hệ lụy là khi đi xklđ họ sẽ phải gánh theo một khoản tiền nợ nần nặng nề. Đây sẽ là một khó khăn không hề nhỏ mà thực tế đã có nhiều thực tập sinh lên tiếng phản ánh.

– Tiếp theo là nguy cơ đổ bể hoàn toàn kế hoạch đi xklđ

Mất tiền thôi chưa hết, gặp phải những trung tâm xấu, hệ lụy nghiêm trọng hơn có thể xảy ra là bạn sẽ bị đổ bể hoàn toàn kế hoạch đi xklđ. Cụ thể như nguy cơ trượt phỏng vấn, trượt visa cao hơn bởi đó là những trung tâm không có uy tín, chuyên môn. Thậm chí có những công ty lừa đảo theo hình thức cung cấp giấy tờ giả mạo chỉ để hòng kiếm tiền dẫn tới người lao động tiền mất tật mang. Ra đến sân bay mới biết mình bị  lừa thì quay về đã trắng tay, còn thêm đổ bể mọi dự định, kế hoạch.

Những kiểu trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động bạn nên tránh xa

Vậy bạn phải làm sao để tránh gặp phải những trường hợp như thế? Thực tế nhất là bạn cần phải tìm hiểu thông tin và tự mình rút ra những bài học, kinh nghiệm để có thể nhanh nhạy nhận biết và tránh xa những trung tâm xấu ngay từ đầu.

Không có giấy phép hoạt động

Biểu hiện đầu tiên dễ nhận thấy nhất là công ty đó không có giấy phép hoạt động hợp pháp theo đúng lĩnh vực hoạt động. Nếu bạn tham gia chương trình kỹ năng đặc định thì cần lưu ý không phải giấy phép hoạt động thông thường của công ty xklđ mà được tham gia phái cử, mà công ty đó phải được cấp giấy phép phái cử kỹ năng đăng định mới đủ điều kiện tham gia phái cử chương trình này.

Thu phí cắt cổ và không minh bạch tài chính

Bạn cần tham khảo mức chi phí thực tế để biết đâu là mức phí hợp lý và đâu là những kẻ có ý định thu phí cắt cổ bạn để nhanh chóng tránh xa.

Những tín hiệu mập mờ không đáng tin

Ngoài ra để giảm thiểu rủi ro, bạn cũng không nên lựa chọn những trung tâm quá mới, cũng như những công ty có dính “phốt” trên các kênh thông tin, các diễn đàn, hội nhóm xuất khẩu lao động. Trong quá trình tư vấn cho bạn, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra đâu là công ty lừa đảo theo cách tư vấn có chân thành, đặt lợi ích khách hàng lên trên, thể hiện sự am hiểu sâu sắc hay không, có chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ, chất lượng ứng viên hay không…

Trên đây là những lưu ý về vấn đề lựa chọn trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động dành cho bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn sẽ có hành trình đi xklđ thành công.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *