Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ô tô có gì đặc biệt?

Với lao động Việt Nam ngành ô tô không còn xa lạ nữa. Và một trong những lựa chọn được nhiều qua tâm đó là học và đi xuất khẩu lao động ngành ô tô. Vậy có điểm hút nào khiến các lao động lựa chọn ngành này.

Bạn cần có những thông tin gì để tham gia xuất khẩu lao động ngành ô tô và 14 ngành nghề kỹ năng đặc định liệu ngành này có thực sự phù hợp với thực tập sinh kỹ năng đặc định như bạn không sẽ là câu hỏi cần giải đáp trước khi đưa ra quyết định.

Đối tượng phù hợp với ngành ô tô

Những lao động có hứng thú với việc sữa chữa, lắp ráp ô tô ở độ tuổi thương từ 18-30 sẽ được ưu tiên hơn. Đồng thời với những bạn đã có kinh nghiệm làm về mảng này sẽ là điểm cộng khi tham gia thi tuyển. Yêu cầu đòi hỏi ở những đơn hàng không cao, bạn cần đủ sức khỏe và những điều kiện về cân nặng chiều cao và có mong muốn học tập để làm việc trong ngành ô tô lâu dài.

Những lợi thế khi làm việc ngành ô tô

Thực hành và học tập kỹ năng nghề nghiệp và có môi trường rèn luyện tay nghề. Khi các bạn kết thúc quá trình xuất khẩu lao động có thể gia hạn thêm hợp đồng hoặc về Việt Nam làm việc trong các khu công nghiệp, các xưởng sản xuất, chế tạo ô tô. Các bạn sẽ được đánh giá cao vì đã có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực này.

Điều kiện làm việc tốt. Những đơn hàng về ngành ô tô các bạn sẽ làm việc trong môi trường khép kín và có sự bảo vệ tốt đó chính là những công xưởng lắp ráp, sản xuất, sữa chữa ô tô.  Các bạn sẽ làm trong nhà và không phải di chuyển nhiều và được đảm bảo về sức khỏe hơn so với những công việc làm ngoài trời.

Mức lương và chế độ khi đi ngành ô tô

Lương và các chế độ đãi ngộ cao. Ngành ô tô là ngành có tỉ lệ lợi nhuận cao bởi vậy chế độ đãi ngộ và lương thưởng cho công nhân viên cũng sẽ được chú trọng hơn. Khi các bạn là người có ý thức làm việc tốt, chăm chỉ và chịu khó thì có thể được cân nhắc lên làm các vị trí cao hơn. Từ đó mức thu nhập cũng sẽ tăng lên theo. Ngoài ra có thể làm thêm tăng ca nhiều hơn để tăng thêm mức thu nhập.

Cơ hội làm việc khi về nước. Nhu cầu lao động ở các nhà máy sản xuất ô tô và phụ kiện ô tô ở các tập đoàn lớn ở Việt Nam như Toyota, Honda, Mishubishi… là rất lớn. Hàng năm đều tuyển dụng hàng nghìn người lao động. Bởi vậy bạn có thể lấy kinh nghiệm làm việc để thuận lợi khi tìm kiếm công việc ở Việt Nam. Hoặc nếu các bạn muốn quay lại Nhật Bản để làm việc thì cũng là điểm cộng khi tham gia thi tuyển đơn hàng.

Lựa chọn theo ngành nào khi đi xuất khẩu lao động sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần cân nhắc dựa trên điểm mạnh của bản thân cũng như mong muốn nghề nghiệp. Xuất khẩu lao động ngành ô tô sẽ là một trong những lựa chọn cần cân nhắc kỹ càng bởi những yếu tố đã được đề cập ở trên. Chúc các bạn lựa chọn được hướng làm việc phù hợp.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *