Thực trạng lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản

Chỉ tính trong năm 2020 lượng lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài là 142.860 người và trong đó có 68.737 lao động  chọn Nhật Bản là nơi làm việc chiếm hơn 48% lao động nước ngoài. Vậy thực trạng lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản như thế nào. Điều gì khiến mà người lao động chọn Nhật Bản nhiều như vậy.

Lao động hiện nay đã có những phương tiện cập nhật trong thời đại 4.0 để đi nhật theo diện kỹ năng đặc định từ đó tìm ra hướng đi phù hợp cho mình. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu về thực trạng lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản để hiểu được nguyên nhân của xu hướng dịch chuyển lao động hiện nay.

Mức lương cao và điều kiện làm việc tốt.

Điều này đã được kiểm chứng bởi sự trải nghiệm của chính các lao động đi trước, sau khi xong thời hạn 3 năm thì rất nhiều lao động ở Việt Nam đã tìm cách quay lại làm việc tại Nhật Bản. Mức thu nhập hàng tháng ở Nhật Bản thuộc mức cao nhất trong các thị trường nước ngoài. Trung bình trừ đi các chi phí sinh hoạt người lao động có thể tích lũy khoảng 15.000.000-25.000.000 VNĐ/ tháng. Và với đơn hàng kỹ năng đặc định đi làm trong vòng 3 năm thì mức chi phí bỏ ra khoảng 100.000.000-150.000.000 VNĐ/ tháng sẽ là mức mà người lao động có thể chi trả được.

Bên cạnh đó môi trường làm việc ở Nhật Bản được đánh giá là môi trường với nhiều điều kiện tốt cho người lao động. Sự an toàn, vệ sinh cũng như sự chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần trong quá trình sinh hoạt của người lao động được đảm bảo.

Mọi người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đều sẽ được ở tai những ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi như: điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, máy sưởi, bếp để nấu nướng… chứ không phải điều kiện sinh hoạt không đảm bảo như các nước khác.

Lao động bất hợp pháp ở Nhật Bản nhiều nhất là người Việt Nam.

Tuy có những điểm thuận lợi về mức lương và điều kiện làm việc nhưng theo số liệu hiện có hơn 7.000 lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp và phạm tội tại Nhật Bản- con số này đứng đầu trong các quốc gia có lao động làm việc tại Nhật Bản.

Bởi vì sao có tình trạng này, lý do có rất nhiều từ yếu tố cá nhân cho đến khách quan. Có những lao động làm việc trong công ty nhưng lười làm, chống đối, trộm cắp và không tuân theo quy định của công ty nên bị trục suất về nước. Khi này các lao động bỏ trốn ra làm chui để vẫn được ở lại Nhật Bản làm việc. Bên cạnh đó cũng có những lao động vì khi đi sang Nhật đã bỏ rất nhiều chi phí do công ty môi giới thu lợi và thu nhập không giống như tư vấn. Bởi vậy khi đến hạn về nước nhưng lao động vẫn muốn ở lại Nhật Bản để làm việc nên đã bỏ trốn và ra ngoài làm. Cũng có những trường hợp do muốn trốn thuế và làm việc với mức lương cao hơn mà trốn ra ngoài.

Điều này sẽ gây ra những hậu quả nặng nề bởi các bạn sẽ là người không được bảo hộ và nếu có những rủi ro trong quá trình lao động thì người khổ nhất sẽ là bạn và gia đình các bạn. Bên cạnh đó nếu bị bắt các bạn sẽ bị cưỡng chế về nước, bị phạt tiền và cấm không được quay lại Nhật Bản nữa.

Còn rất nhiều thực tế trái chiều như sự phân biệt đối xử trong môi trường lao động hay cơ hội được học tập miễn phí ngôn ngữ và đào tạo để được làm quản lý nếu bạn chăm chỉ và có năng lực.

Ở môi trường nào cũng sẽ tồn tại những mảng sáng và tối. Thực trạng lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản có muôn vàn màu sắc nhưng với những điểm được nổi bật hơn hẳn. Bởi vậy mà thu hút rất nhiều lao động làm việc tại đây. Các bạn hãy luôn cố gắng và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để quá trình lao động Nhật Bản thuận lợi và đạt được định hướng mong muốn nhé.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *