Tìm hiểu thêm về những quy định làm thêm du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì chính phủ Hàn khá quan tâm đến chất lượng giáo dục và đầu tư rất nhiều, nếu như bạn quyết định đi Hàn Quốc để học tập, trau dồi kiến thức thì đảm bảo bạn sẽ học hỏi được khá nhiều thứ đấy.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi du học Hàn Quốc được bởi sẽ cần một khoản chi phí lớn cho việc ăn ở, học phí, đồng thời phải đáp ứng được điều kiện du học hàn quốc

Nhưng không có gì có thể ngăn cấm được ước mơ đúng không nào? Nếu như điều kiện kinh tế nhà bạn không quá dư giả thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình con đường du học hàn quốc vừa học vừa làm, tức là sau khi sang Hàn bạn sẽ tìm kiếm những công việc làm thêm để có thêm thu nhập chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Vậy bạn đã biết gì về quy định làm thêm du học Hàn Quốc hay chưa? Nếu như đang quan tâm về vấn đề này thì có thể cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

Tìm hiểu về những quy định làm thêm du học Hàn Quốc

Nếu như bạn là du học sinh Hàn và muốn đi làm thêm thì phải tiến hành khai báo với nhà trường và văn phòng xuất nhập cảnh, sau đó bạn sẽ được cấp visa S-3 đây là visa bổ sung không ảnh hưởng gì đến visa học tập của bạn cả. Sau khi đã đăng ký thành công thì cụ xuất nhập cảnh Hàn sẽ đóng tem chứng nhận vào hộ chiếu của bạn lúc này bạn có thể đi làm thêm được rồi nhé.

Theo như quy định thì du học sinh sẽ được làm thêm 20 giờ mỗi tuần tức là khoảng 4h 1 ngày còn nếu như vào những ngày nghỉ lễ hay kỳ nghỉ hè thì bạn có thể làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn số giờ nhé.

Để có thể xin làm thêm được tại Hàn Quốc thì cũng nên nhớ là bạ phải đăng ký khóa học chính quy tại trường đã và sau khi đã hết kỳ học 6 tháng rồi thì mới có thể đi làm  thêm được. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý một chút là mục đích đi du học Hàn Quốc của mình là để học tập chứ không phải là đi làm thêm vì thế mà vẫn phải đặt vấn đề học tập lên hàng đầu mà những khoản thu từ làm thêm du học Hàn Quốc chỉ là hỗ trợ cho cuộc sống của bạn và giảm bớt gánh nặng cho gia đình mà thôi chứ không phải là nguồn thu duy nhất nhé.

Những đối tượng như:

  • Sinh viên đại học với visa D-2
  • Sinh viên học tiếng với visa D-4-1
  • Sinh viên cao đẳng với visa D-2-1 

Đều có thể đi làm thêm được khi đáp ứng được đầy đủ những quy định và điều kiện của chương trình học.

Có thể nói làm thêm du học Hàn Quốc không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà đây cũng là trải nghiệm quý báu cho bạn sau này nữa đấy.

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *