Làm sao để xin được học bổng tại Nhật Bản

Với những bạn mong muốn đi du học Nhật Bản thì những thắc mắc như: đi du học như thế nào, cần những điều kiện gì, thủ tục có rắc rồi không, chi phí như thế nào  đều là những vấn đề được thắc mắc nhiều. Và về phần chi phí du học, đa số các bạn đi du học Nhật Bản đều mong muốn tối đa chi phí nhất có thể, và học bổng du học Nhật Bản là điều mà rất nhiều bạn quan tâm.

Đối với những bạn không có đủ điều kiện tài chính thì có thể lựa chọn hình thức đi xkld, vừa học vừa làm kiếm tiền, hiện nay các bạn có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định thông tin chi tiết có thể xem trực tiếp bài viết: Visa kỹ năng đặc định loại 1 và những thông tin chi tiết hoặc tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định loại 2 khi đi lao động nhật bản để nắm rõ các điều kiện nhé

Có 4 loại học bổng chủ yếu của Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo như:

Học bổng chính phủ Nhật Bản ( học bổng MEXT)

Đây là loại học bổng du học toàn phần do chính phủ Nhật Bản cấp cho những ứng viên có thành tích học tập ưu tú và có ý chí, tinh thần học tập và ý thức vươn lên cao, giá trị học bổng cao và có nhiều hỗ trợ cho các bạn du học sinh nhận được học bổng này.

Để xin được học bổng Mext thì các bạn cần nộp đơn xin học bổng( các bạn có thể nộp qua đại sứ quán( viết tắt là ĐSQ), lãnh sứ quán (LSQ) của Nhật tại Việt Nam hoặc nộp qua các trường đai học tại Nhật( do các trường đại học ở Việt Nam có liên kết tiến cử).

Các bạn ở Việt Nam bạn có thể nhận sự tiến cử từ ĐSQ hoặc từ các trường đại học. Thông tin về học bổng Mext sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và cũng sẽ có thông tin chính thức gửi đến các trường đại học và các cơ quan khác liên quan. Các thông tin về học bổng, về các yêu cầu và thủ tục xin học bổng đều được cập nhật trên trang web của ĐSQ và LSQ của Nhật tại Việt Nam.

Học bổng JASSO

 Đây là học bổng khuyến học dành cho các học sinh muốn đi du học tự túc nhằm hỗ trợ các du học sinh nước ngoài về một phần chi phí, qua đó thúc đẩy sự nghiệp giáo dục quốc tế.

 Học bổng sẽ cấp cho những bạn du học sinh tự tức đang theo học các khóa học tại các trường tiếng, các trường nghề, các trường đại học hoặc sau đại học, có thành tích học tập tốt, ý thức tốt và gặp khó khăn về tài chính. Trị giá học bổng sẽ tùy vào đối tượng và được trả theo tháng.

Học bổng trao đổi sinh viên trong các trường đại học

Hiện nay một số trường đại học ở Việt Nam khoa tiếng Nhật đang liên kết với một số trường đại học ở Nhật Bản và cung cấp học bổng cho những sinh viên suất sắc có nguyện vọng nhận học bổng trao đổi sinh viên ngắn hạn, thường kéo dài khoảng 1 năm. Nếu các bạn đang là sinh viên trong các ngôi trường có liên kết thì có thể đăng kí để nhận học bổng du học này, giá trị học bổng thường cấp theo tháng, khoảng 80.000 yen/tháng ( tương đương 16.000.000 VNĐ/tháng). Một số trường có học bổng như: đại học Hà Nội, đại học Thăng Long, đại học quốc gia…

Học bổng do các tập đoàn tư nhân cung cấp

Có một số tập đoàn tư nhân cung cấp các học bổng du học Nhật Bản cho các bạn có ý chí và có điều kiện kinh tế khó khăn. Một số học bổng tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Học bổng điều dưỡng Aoyama: Học bổng này do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, được trao cho các bạn có nguyện vọng làm việc lâu dài tại Nhật Bản về chuyên ngành điều dưỡng, học bổng có giá trị gần như 100%.
  • Học bổng điều dưỡng Joho: Học bổng này cũng cung cấp học bổng 100% học phí và các bạn tham gia học bổng này được đảm bảo có công việc làm thêm để có chi phí trang trải cuộc sống, sinh hoạt ở Nhật Bản.
  • Học bổng báo Asahi: Học bổng này dành sẽ được tài trợ học phí, và công việc làm thêm của các bạn là phát báo sáng. Các bạn cần có sức khỏe và chịu khó, công việc làm thêm khá vất vả nhưng các bạn sẽ được rèn luyện và học hỏi nhiều điều.

 Ngoài ra còn nhiều học bổng du học Nhật Bản của các tập đoàn tư nhân như: Học bổng Nishino, học bổng Asean, học bổng Sasayama, học bổng JDC…

https://xuankhanh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *